Sáng 27/4, Bệnh viện (BV) Đa khoa TP. Cần Thơ và Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ đã tiếp nhận 19 bệnh nhân là công nhân bị ngộ độc khí gas.

Theo thông tin ban đầu từ báo Người Lao Động, vào khoảng 7 giờ cùng ngày, khi công nhân tại một công ty thủy sản ở Khu Công nghiệp Trà Nóc (quận Bình Thuỷ, TP. Cần Thơ) đang làm việc thì bất ngờ khí gas bị rò rỉ. Nghe mùi gas, hàng loạt công nhân tháo chạy khỏi công ty nhưng rất nhiều người bị ngộ độc ngất xỉu, sùi bọt mép.

Một công nhân được đưa vào BV cấp cứu. (Ảnh: Người Lao Động)

Chia sẻ trên Zing.vn, nữ công nhân đưa người thân vào cấp cứu tại bệnh viện cho biết: “Khi mọi người chạy ra khỏi nơi làm việc thì mới biết là bị rò rỉ khí gas. Nhiều người hít phải, đều xỉu hết”.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi trên Pháp luật TP. HCM vào trưa 27/4, Phó giám đốc Sở y tế TP. Cần Thơ, Cao Minh Chu cho biết, có tổng cộng 25 công nhân bị ngộ độc khí gas tại công ty SeaVina (KCN Trà Nóc, TP. Cần Thơ).

Cụ thể, qua tổng hợp cho thấy, Trung tâm y tế quận Bình Thủy tiếp nhận ba ca, hiện sức khỏe công nhân đã ổn. 9 ca ngộ độc được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ. Riêng Bệnh viện đa khoa Trung ương có 13 ca ngộ độc đang được điều trị, trong đó có hai ca rất nặng đang được đặt nội khí quản thở máy.

Riêng tại hiện trường, xe cấp cứu của bệnh viện đa khoa thành phố đến đã chuyển đi hết, tại công ty không còn ca ngộ độc.

Hồng Hoa (tổng hợp)

Xem thêm: