Như Đại Kỷ Nguyên VN đưa tin, vào trưa ngày 10/6, 32 công nhân của Công ty TNHH LikeLion Việt Nam (100% vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất đồ may mặc, số 55 Ích Thạnh, P.Trường Thạnh, Q.9, TP HCM) phải nhập viện do nghi bị ngộ độc sơn.

Một nữ công nhân cho biết, từ sáng, khi làm việc tại tầng triệt, mọi người đã cảm thấy khó chịu vì mùi sơn tại khu vực đang được sửa chữa ở tầng hai. Đến trưa, mùi sơn trở nên càng nồng nặc hơn. Sau đó, hàng loạt công đã cảm thấy buồn nôn, chóng mặt, chân tay bủn rủn và ngất xỉu.

Đến sáng ngày 11/6, các công nhân của công ty LikeLion đã đi làm lại bình thường. Tuy nhiên, đến khoảng 9h, một số công nhân bắt đầu có triệu chứng khó thở, nôn ói, bủn rủn chân tay, ngất xỉu…

Bước đầu xác định tình trạng của bệnh nhân là do hít phải mùi sơn. (Ảnh: laodong)

Theo thông tin được biết, Khoa Cấp cứu Bệnh viện quận 9 đã tiếp nhận 13 công nhân, trong đó có 2 ca ngày 10/6. Bệnh viện Quân dân Miền Đông cũng tiếp nhận 12 công nhân vào cấp cứu.

Đến hiện nay, vẫn chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, trong vòng ba ngày (từ 25-27/5), 134 công nhân của Công ty TNHH ASIA Garment Manufacturer Việt Nam thuộc khu công nghiệp Amata, TP Biên Hòa, Đồng Nai, đã bị ngất xỉu do hít phải khí độc.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp