2h sáng 19/9, hàng chục CSCĐ vẫn dựng hàng rào, phong toả khám xét trụ sở của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba ở quận Thủ Đức, Tp.HCM.

Zing đưa tin, ngày 18/9, công an đã phong tỏa Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba có trụ sở tại địa chỉ 120-122 Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, Tp.HCM để khám xét.

 Từ chiều 18/9, có hàng trăm cảnh sát đã tới trụ sở Alibaba. (Ảnh: Zing)
Đến đêm, trụ sở Alibaba vẫn bị cảnh sát phong tỏa. (Ảnh: Zing)
Việc khám xét diễn ra hơn 12 giờ đồng hồ và kéo dài đến tận nửa đêm. (Ảnh: Zing)
2h sáng 19/9, hàng chục CSCĐ vẫn dựng hàng rào, không cho người lạ, phóng viên lại gần hiện trường. (Ảnh: A.T/Zing)
Các tầng nhà của trụ sở đều bị khám xét. Công an đóng tài liệu vào các thùng giấy chuyển ra ngoài. (Ảnh: A.T/Zing)

Nhiều đồ vật, tài sản khác bên trong công ty cũng được niêm phong và đưa lên xe chuyển đi. (Ảnh: Zing)
Hầu hết các nhân viên đều có biểu hiện lo lắng sau khi bị “nhốt” gần nửa ngày bên trong trụ sở công ty này. (Ảnh: VietnamDaily)

Trước đó, như VietnamDaily đã đưa tin, khoảng 14h ngày 18/9, hàng trăm cảnh sát đã phong toả khám xét trụ sở công ty Alibaba. Tại đây, ông Nguyễn Thái Luyện (sinh năm 1985, là Chủ tịch Công ty địa ốc Alibaba) và Nguyễn Thái Lĩnh (sinh năm 1989, Tổng giám đốc Công ty Alibaba, cùng ngụ tỉnh Gia Lai, trú quận Thủ Đức) bị bắt, khởi tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

CEO Nguyễn Thái Luyện bị đưa ra xe. (Ảnh: Đ.Sơn/VietnamDaily)
Luyện cùng Lĩnh (em trai Luyện). (Ảnh: VietnamDaily)

Ông Luyện và Lĩnh bị cáo buộc thành lập công ty cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía Nam chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án…nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.