Bộ Tư pháp Hàn Quốc thông báo vào ngày 19/4, nước này đã ra lệnh trục xuất 6 người Việt Nam vi phạm quy định tự cách ly ngăn dịch Covid-19.

Theo bản tin trên VnExpress, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết, đã yêu cầu 3 du học sinh Việt ở thành phố Gunsan, tây nam nước này, rời khỏi Hàn Quốc vào ngày 25/4 tới. Họ bị phát hiện ra khỏi nhà và không mang theo điện thoại để tránh bị giới chức phát hiện thông qua chức năng định vị GPS được áp dụng trong khâu giám sát những người thuộc diện tự cách ly.

Theo Bộ Tư pháp Hàn Quốc, cơ quan này yêu cầu nhóm người Việt rời khỏi Hàn Quốc thay vì cưỡng chế họ rời đi, do cần có thời gian sắp xếp chuyến bay. Điều đó có nghĩa là 3 du học sinh phải rời khỏi Hàn Quốc ngay khi lịch bay được xử lý. Đến lúc đó, họ vẫn sẽ bị giữ tại văn phòng di trú.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Tuần trước, chính phủ Hàn Quốc cũng trục xuất 3 người Việt vì vi phạm quy định cách ly. Họ bao gồm một đôi vợ chồng bị phát hiện tại thành phố Gimhae, dù địa chỉ đăng ký cư trú ở Seoul, và một thuyền viên ra khỏi nhà đi đánh cá.

Báo Tổ Quốc dẫn tin từ hãng tin Yonhap, đến nay, Chính phủ Hàn Quốc đã trục xuất tổng cộng 8 người kể từ khi có quy định mới hôm 1/4, theo đó yêu cầu cách ly 14 ngày đối với mọi hành khách nhập cảnh. Ngoài ra, 29 người khác đã không được nhập cảnh vào Hàn Quốc vì họ từ chối cách ly.

Ảnh chụp màn hình Tổ Quốc..

Hàn Quốc đang thực hiện rất nghiêm túc các biện pháp ngăn chặn trường hợp lây nhiễm ngoại nhập. Những ai vi phạm có thể đối diện với 1 năm tù giam, bị phạt tiền lên tới 10 triệu Won (gần 194 triệu đồng) hoặc bị trục xuất.

Sáng nay (20/4), Hàn Quốc cho biết đã có thêm 13 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân lên 10.674 người.