Dự kiến năm 2021 – 2025 sẽ bắt đầy thực hiện hạn chế phương tiện cá nhân. Nếu đến năm 2025 có thể thay đổi được thói quen đi lại và nếp sống đô thị của người dân, thì sẽ từng bước giảm phương tiện cá nhân từ khu vực Vành đai 3 trở vào, theo VOV.

Theo thống kê, trung bình mỗi tháng, Hà Nội có 19.000 phương tiện mới hoạt động. Vấn đề đặt ra là việc hạn chế phương tiện cá nhân có thể giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông hay không?

Trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng thói quen đi xe máy đã ăn sâu vào hầu hết các tầng lớp dân cư. Chính điều này đã làm lượng xe máy ở Thủ đô tăng đột biến. Theo Vov, số liệu thống kê cho thấy, hiện Hà Nội có gần 6 triệu xe máy và có tới 80% dân số tham gia giao thông bằng xe máy.

Quan trọng không kém là ý thức của người tham gia giao thông bằng xe máy chưa nghiêm túc. Thực tế, dù đã phân làn đường riêng cho ô tô và xe máy nhưng những giờ cao điểm, xe máy luồng lách giữa các ô tô dày đặt, thậm chí leo lên vỉa hè và bất kỳ chỗ trống nào để vượt lên.

Ngoài xe máy, ô tô quá đông cũng gây ra ách tắc giao thông. Hiện Hà Nội có khoảng 500.000 ô tô. Ô tô chiếm dụng 50 – 70% diện tích mặt đường ở chỗ tắc. Với thói quen điều khiến ô tô giống như xe máy, nhiều lái xe ô tô đã đi sai phần đường, lấn hết đường đi của xe máy, tránh vượt trái luật… Trước đó, Phó giám đốc Sở GT-VT Hà Nội – Hà Huy Quang cũng công nhận: “Ô tô gây tắc đường như xe máy”

han-che-phuong-tien-ca-nhan-co-lo-trinh-dan-se-ung-ho
Thói quen đi xe máy đã ăn sâu vào hầu hết các tầng lớp dân cư.

Tại Hội nghị giao ban trực tuyến của Thường trực Thành ủy – HĐND – UBND với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã quý III/2016, Bí thư Thành ủy Hà Nội – Hoàng Trung Hải đã dành nhiều thời gian nói đến việc đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông đô thị và đề án hạn chế phương tiện cá nhân để giảm ùn tắc trong nội đô.

“Đã đến lúc tính đến vận động người dân đồng thuận kiểm soát phương tiện cá nhân, không phải chỉ xe máy mà cả ô tô. Nếu không thực hiện thì sẽ không thể đáp ứng được cho một đô thị lớn, đang tăng trưởng rất nhanh”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Theo Đề án “Tăng cường quản lý phương tiện giao thông cá nhân nhằm giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn Thành phố” do UBND TP Hà Nội giao Sở GT-VT Hà Nội phối hợp với Viện chiến lược GTVT nghiên cứu xây dựng: lộ trình hạn chế xe máy ở Thủ đô sẽ chia ra 3 giai đoạn.

  • Giai đoạn 1, từ năm 2020, hạn chế xe máy hoạt động trong khu vực phố cổ 2 ngày cuối tuần, dịp lễ, Tết. Từ năm 2021, dừng hoạt động đối với xe máy vào khu vực nội đô (Vành đai 1) từ 7 – 19h hàng ngày; hạn chế xe máy hoạt động trong khu vực phố cổ các ngày trong tuần.
  • Giai đoạn 2, từ năm 2023, dừng hoạt động đối với xe máy trong Vành đai 2, đồng thời mở rộng hạn chế ra các tuyến phố cũ (phố Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt…).
  • Giai đoạn 3, đến năm 2025, cấm xe máy một số địa điểm trong Vành đai 3. Ô tô cá nhân sẽ hoạt động theo giờ tại một số tuyến đường, khu vực.

Ông Lê Đỗ Mười, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Phát triển GTVT cho biết, mục tiêu của Đề án kiểm soát từng tuyến phố, từng khu vực, quản lý phương tiện cá nhân, tổ chứ phố đi bộ để tạo thói quen cho người dân sử dụng những phương tiện thân thiết với môi trường như xe đạp, đi bộ để tiếp cận khu vực vận tải hành khách công cộng mà đơn vị tổ chức những điểm dừng, nhà chờ mà người dân từ ngoại đô.

Theo đại diện của trường Đại học GTCT Hà Nội, Thành phố muốn giảm việc sử dụng phương tiện cá nhân thì phải đặc biệt chú trọng phát triển giao thông công cộng và phương tiện thu gom hỗ trợ cho giao thông công cộng. Tuy nhiên, Hà Nội hiện nay chưa đạt tới 10% giao thông công cộng, hệ thống thu gom hỗ trợ giao thông công cộng chưa có nên việc cấm xe máy hoạt động trong khu vực nội đô sẽ rất khó khả thi.

Vị đại diện này cho hay: “Kinh nghiệm của Đài Loan cho thấy, dù Đài Loan kinh tế phát triển mạnh và trong thời gian ngắn đã hoàn thành hệ thống BRT, nhưng đến nay vẫn còn khoảng 40% người dân sử dụng xe máy. Do vậy, có thể khẳng định xe máy vẫn là phương tiện thích hợp cho một bộ phận người dân”.

Việc đặt ra lộ trình từ năm 2021 hạn chế xe máy hoạt động trong khu vực nội đo từ vành đai 1 được nhiều chuyên gia đánh giá là khó khả thi. Cần lựa chọn một số địa bàn có đường rộng, đủ cho xe buýt hoạt động và ít nhất phải 7 – 10 năm nữa mới có thể hạn chế xe máy hoạt động trong khu vực nội đô.

Mai Mai (TH)

Xem thêm