Từ 0h ngày hôm nay (30/3) đến hết ngày 15/4, tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng và xe du lịch trên 9 chỗ.

Báo Thanh Niên dẫn thông tin từ công điện hoả tốc do Bộ Giao thông vận tải (GTVT) gửi đến Tổng cục Đường bộ, Cục Đường sắt và các sở GTVT địa phương tối 29/3, từ 0 giờ ngày 30/3, đến hết ngày 15/4, tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng và xe du lịch trên 9 chỗ. Trường hợp đặc biệt, các sở GTVT báo cáo Tổng cục Đường bộ để được xem xét, giải quyết. 

Phun thuốc khử trùng trên máy bay (ảnh: Giang Huy/VnExpress).

Ngoài ra, báo VnExpress cho biết, ngày 29/3 Bộ GTVT yêu cầu các hãng hàng không chỉ được vận chuyển hành khách với tần suất 1chuyến/ngày trên các đường bay Hà Nội đi TP. HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc; từ TP. HCM đi Đà Nẵng, Phú Quốc và ngược lại.

Ngoài các đường bay này, toàn bộ chuyến bay nội địa còn lại đi hoặc đến Hà Nội và TP. HCM đều dừng khai thác.

Các tỉnh chỉ được duy trì 1 hoặc 2 chuyến xe khách về Hà Nội, TP. HCM mỗi ngày (ảnh: Báo Thanh Niên).

Các Cục Hàng hải và Cục Đường thuỷ nội địa hạn chế tối đa các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo, có biện pháp quản lý chặt chẽ thuyền viên và hành khách đi tàu, khai báo y tế theo quy định phòng, chống dịch virus Trung Cộng.

Đối với ngành đường sắt, theo báo VOV, Bộ GTVT yêu cầu Cục Đường sắt Việt Nam chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các doanh nghiệp vận tải đường sắt: Kể từ 00 giờ 00 phút ngày 30/3 đến hết ngày 15/4/2020 tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương.

Với các tuyến cố định đi từ Hà Nội và ngược lại, TP. HCM và ngược lại: Chỉ vận chuyển hành khách tối đa 02 chuyến/ngày đối với các tuyến dưới 100 km (ảnh: Báo VOV).

Tuyến đường sắt Hà Nội – TP. HCM chỉ được khai thác tối đa 02 đôi tàu khách/ngày (02 chuyến Hà Nội đi TP. HCM và 02 chuyến ngược lại).

Trường hợp đặc biệt, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, doanh nghiệp vận tải đường sắt kịp thời báo cáo Cục Đường sắt Việt Nam để được xem xét, giải quyết. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Tính đến sáng sớm 30/3, tổng số ca nhiễm tại Việt Nam là 194, trong đó có 25 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.