Kể từ ngày 20 đến ngày 29/1, hầm Hải Vân (nối Đà Nẵng với Huế) sẽ vận hành 24/24 phục vụ cho dịp Tết Nguyên đán.

Báo Tuổi trẻ thông tin, ngày 19/1, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (DII) cho biết – trong dịp Tết Canh Tý từ ngày 20 đến ngày 29/1 (tức từ 26 tháng Chạp đến ngày Mùng 5 năm Canh Tý), hầm đường bộ Hải Vân (nối Đà Nẵng với Huế) sẽ vận hành 24/24 mà không đóng cửa để vệ sinh hầm.

Theo quy trình vận hành bình thường thì hầm Hải Vân được phép đóng cửa hầm từ 3h đến 4h sáng hàng ngày để thực hiện việc vệ sinh, bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị.

Lưu lượng phương tiện giao thông qua hầm đường bộ Hải Vân tăng trong dịp Tết Nguyên đán.

Tuy nhiên, phía DII cho biết việc này đã thực hiện sớm hơn 1 tuần trước đó và sau tết nhằm đảm bảo trong dịp trước và sau tết 10 ngày, hầm Hải Vân không dừng vận hành như thường lệ.

Việc vận hành hầm Hải Vân trong dịp tết, công ty đã tăng cường lực lượng trực 150% quân số và các phương án để cứu hộ cứu nạn khi có sự cố xảy ra. 

Ông Võ Ngọc Trung – Phó tổng giám đốc Công ty này nói trên báo Giao Thông, lưu lượng phương tiện lưu thông qua hầm Hải Vân trong dịp Tết Nguyên Đán thường tăng đột biến, bình quân từ 14.000 đến 15.000, có lúc lên đến 19.000 lượt xe ngày/đêm.

Việc vận hành không dừng sẽ giúp các phương tiện vận tải rút ngắn thời gian lưu thông hàng hóa, phục vụ việc đi lại của người dân trước, trong và sau Tết.