Công ty Cổ phần Đèo Cả đã chi 1.200 tỷ đồng cho sửa chữa nâng cấp và quản lý hầm Hải Vân 1 song chưa thu được phí, dẫn đến việc không đảm bảo nguồn kinh phí vận hành và nợ tiền điện hơn 2,6 tỷ đồng. 

Theo VnExpress, từ tháng 11/2015, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã yêu cầu Công ty Đèo Cả nâng cấp hầm Hải Vân 1 và ứng kinh phí để quản lý vận hành.

Đến nay, công ty này đã chi 900 tỷ đồng để hoàn thành việc nâng cấp và hơn 300 tỷ đồng vận hành hầm Hải Vân 1.

Để hoàn vốn dự án, Bộ GTVT đã phê duyệt phương án tài chính là Công ty Đèo Cả được thu phí tại trạm Nam Hải Vân từ tháng 1/2017. Tuy nhiên, trạm Nam Hải Vân nằm sát trạm Bắc Hải Vân (đang thu phí để hoàn vốn cho dự án BOT Phước Tượng – Phú Gia) nên việc thu phí phải dừng.

Sau đó, Thủ tướng lại chấp thuận cho phép chủ đầu tư thu phí cao tốc La Sơn – Túy Loan cho dự án hầm Hải Vân 1 và hầm Đèo Cả. Tuy nhiên, Bộ Giao thông đã đề xuất bỏ trạm La Sơn – Túy Loan.

Hiện nay, Hải Vân 1 có 7 trạm thu phí, chi phí vận hành hầm khoảng gần 100 tỷ đồng/năm, thời gian hoàn vốn khoảng 28 năm.

Theo chủ đầu tư, việc không thu được phí từ các dự án trên khiến doanh nghiệp gặp khó khăn, không có kinh phí để chi trả lương cán bộ, nhân công, nhiên liệu vận hành máy móc thiết bị, điện…

Với tình trạng nguồn tiền ứng ra lớn và kéo dài, doanh nghiệp cho biết sẽ không thể tiếp tục chi trả cho vận hành các hầm Đèo Cả, Hải Vân 1 nên có thể gián đoạn hoạt động của hai hầm này trong 1-2 tháng tới, nếu không được Bộ GTVT và Chính phủ tháo gỡ.

ham hai van nguy co dong cua vi thieu kinh phi no tien dien 26 ty dong
Nợ chồng nợ suốt 4 kỳ, ngành điện cũng đã 3 lần thông báo nhưng Hamadeco hiện không có khả năng thanh toán. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Việc Công ty Đèo Cả không thanh toán chi phí vận hành khiến Công ty CP quản lý và khai thác hầm đường bộ Hải Vân (Hamadeco) nợ đầm đìa tiền điện.

Bởi từ cuối năm 2015, Hầm Hải Vân do Công ty Đèo Cả quản lý nên phải chi trả cho Hamadeco mỗi năm 100 tỷ đồng để quản lý, khai thác, bảo dưỡng hầm Hải Vân 1 và 25 km đường, cầu dẫn 2 bên hầm. Song, đến nay, đơn vị này chỉ thanh toán chi phí quản lý vận hành hầm Hải Vân đến quý 1/2018.

Trước đó, ngày 26/10, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng đã cầu cứu Bộ trưởng GTVT về việc Hamadeco chậm thanh toán tiền điện.

Theo Báo Tuổi Trẻ, từ tháng 9/2018 đến nay, Hamadeco đang nợ của Điện lực quận Liên Chiểu (thuộc Công ty Điện lực Đà Nẵng) với số tiền nợ hơn 2,6 tỷ đồng, nhưng không có khả năng thanh toán. Nếu không chi trả, dự kiến tiền điện phát sinh từ nay đến 25/12 sẽ thêm chừng 4 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Sơn – Giám đốc Điện lực quận Liên Chiểu cho biết, sau 15 ngày thông báo tiền điện, khách hàng không thanh toán sẽ bị cắt điện.

Tuy nhiên, hầm Hải Vân là công trình trọng yếu của quốc gia nên ngành điện vẫn phải đảm bảo cung cấp điện ổn định.

Thế Tam (Tổng hợp)