Mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có văn bản thẩm định dự án điều chỉnh tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) và metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương). Theo đó cả 2 dự án đủ cơ sở để thực hiện các bước tiếp theo.

Tuyến Metro số 2 được Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá có đủ cơ sở để thu xếp đủ nguồn vốn nước ngoài, thực hiện theo tổng mức đầu tư điều chỉnh thể hiện qua các cam kết của nhà tài trợ. Tuyến Metro số 1 cũng đủ cơ sở để thực hiện các bước tiếp theo.

Theo thông tin trên báo VnExpress, đây là cơ sở để TP.HCM phê duyệt điều chỉnh tổng mức đầu tư tuyến Metro số 1 từ 17.400 tỷ đồng lên 47.000 tỷ, và tuyến Metro số 2 từ khoảng 26.000 tỷ đồng lên gần 48.000 tỷ.

Hướng tuyến metro số 2, TP.HCM (ảnh: Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM).

Nguyên nhân tăng vốn ở dự án này là do trượt giá bởi tổng mức đầu tư ban đầu được duyệt để thực hiện là từ năm 2010-2014. Trong khi hiện nay việc thực hiện thiết kế ban đầu đã có nhiều thay đổi và tăng khối lượng trong các hạng mục thiết kế, theo nguồn tin của Thời báo Kinh tế Sài Gòn. 

Bộ Kế hoạch và Đầu tư lưu ý thành phố cần đảm bảo bố trí đủ vốn đối ứng từ nguồn ngân sách địa phương và các nguồn hợp pháp khác nhằm thực hiện dự án theo tiến độ dự án điều chỉnh.

Theo quy trình thẩm định điều chỉnh tổng mức đầu tư hai tuyến metro, thành phố được giao là cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Tuy nhiên, quá trình thẩm định phải có ý kiến các bộ ngành.

Đến thời gian này theo Tuổi Trẻ, tuyến metro số 1 đã đạt 67% khối lượng công việc và đang ở giai đoạn tập trung toàn bộ mọi nguồn lực nhằm đảm bảo tiến độ hoàn thành công trình. Dự kiến, tuyến này sẽ đưa vào khai thác vào cuối năm 2021.

Còn tuyến metro số 2 đang ở giai đoạn đấu thầu tuyển chọn nhà thầu xây dựng song song với quá trình điều chỉnh dự án. Dự án này dự kiến hoàn thành vào năm 2026.