Bộ Công an vừa thông báo kết quả ban đầu xác minh vụ CSGT Đồng Nai bị tố bảo kê cho xe vi phạm, trù dập đồng nghiệp và không chi trả một số khoản chế độ.

videoinfo__video3.dkn.tv||fdb3bd4a8__

Ad will display in 09 seconds

Bộ Công an kết luận vụ CSGT Đồng Nai bị tố bảo kê xe quá tải (nguồn: Zing).

Chiều 24/12 trả lời báo giới tại Bộ Công an, thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hiếu, Phó chánh thanh tra Bộ Công an nói “có căn cứ” cho thấy trung tá Phạm Hải Cảng (Đội trưởng Đội 2, Phòng CSGT Đồng Nai) đã gọi điện thoại can thiệp để không xử lý 10 trường hợp vi phạm, trung tá Phan Cẩm Tú (Đội phó Độ 2) can thiệp 6 trường hợp. 

Trước thông tin lãnh đạo Đội 2 bị tố cáo trù dập nhân viên, ông Hiếu cho biết nội dung này “không có căn cứ”. Việc điều chuyển công việc đã được thực hiện theo đúng quy định.

Thanh tra Bộ Công an xác định Phòng CSGT Đồng Nai nhận 1,4 tỷ đồng tiền bồi dưỡng chế độ cho nhân viên song không chi trả mà giữ lại sử dụng chung. Số tiền này vẫn còn giữ ở phòng. Theo tướng Hiếu, đây là những kết quả xác minh ban đầu và sẽ tiếp tục làm rõ.

Bị CSGT dừng xe, nhiều tài xế đã gọi điện cầu cứu và được rời đi sau đó mà không bị xử phạt (ảnh: Cắt từ clip/Zing).

Trước đó cuối tháng 11, công an tỉnh Đồng Nai cho báo Zing biết, đã nhận được đơn của 2 CSGT tố cấp trên của mình có hành vi can thiệp để cấp dưới thả xe vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Cụ thể, trong thời gian làm nhiệm vụ tại Đội CSGT số 2 (PC08, Công an tỉnh Đồng Nai), 2 CSGT này từng nhiều lần dừng, chặn xe quá tải trên quốc lộ 20 để xử lý.

Tuy nhiên, sau đó họ nhận được cuộc gọi từ cấp trên yêu cầu không xử phạt. Ngoài việc tố cấp trên “bảo kê xe quá tải”, người đứng đơn còn yêu cầu lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai làm rõ các khoản tiền làm ca đêm, tiền trực lễ, Tết mà CSGT nhiều năm qua chỉ ký trên danh sách nhưng không được nhận.

Đầu tháng 12, Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm đình chỉ công tác trung tá Phạm Hải Cảng và trung tá Phan Cẩm Tú để giải trình nội dung bị tố cáo. Trong thời gian đó, 2 người  này được đưa về Phòng CSCĐ Công an Đồng Nai.

Video xem thêm: Thiếu tướng nguyên tổng biên tập báo quân đội nói gì về Pháp Luân Công

videoinfo__video3.dkn.tv||c3c6c3388__

Ad will display in 09 seconds