Tối 4/7, lại xảy ra một vụ ném đá xe khách, khiến chiếc xe giường nằm bị vỡ một tấm kính. Tài xế đã truy bắt được 2 trẻ em ném đá trong vụ này, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Ông Phạm Văn Niên – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH một thành viên Tân Niên cho biết, vào lúc khoảng 20 giờ 40 phút, xe khách giường nằm của công ty ông mang BKS: 60B-01838 do tài xế Nguyễn Hoàng Vũ (SN 1976) điều khiển lưu thông trên đường DT747 hướng Đồng Nai – Gia Lai. Khi đến đoạn đường qua phường Thạnh Phước, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương thì bị 2 trẻ em ném đá tới tấp vào xe, khiến nhiều hành khách trên xe hoảng loạn, 1 tấm kính phía bên tài xế đã bị vỡ.

Tài xế và hành khách đã xuống xe và truy bắt được 2 đứa trẻ mới chỉ 10 và 13 tuổi – là thủ phạm của vụ ném đá, sau đó giao cho công an phường xử lý.

Được biết, khi giao 2 trẻ em này cho công an, mặc dù cha mẹ chúng có mặt ở đó nhưng không dám nhận con vì sợ bị liên lụy.

Cách đây không lâu, rạng sáng ngày 29/6, một nhóm thanh niên đã ném đá xe giường nằm chở 40 khách từ Gia Lai đi TP.HCM trên quốc lộ 14, thuộc địa bàn xã Đức Mạnh (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông), khiến tài xế bị thương nghiêm trọng ở mắt, được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đak Mil. Tại đây, các bác sĩ nhận định thương tích quá nặng, có nguy cơ hỏng mắt nên đã chuyển viện cấp tốc tài xế xuống Bệnh viện Mắt tại TP.HCM để điều trị.

Ngoài ra, bốn hành khách ngồi trên xe cũng bị thương nhẹ do đá và kính văng vào người. Xe khách bị vỡ kính và hư hại nhiều thiết bị, các hành khách trên xe hoảng loạn.

Sau đó, công an đã điều tra và triệu tập một nhóm thanh niên có độ tuổi từ 19 đến 22 liên quan đến vụ việc này. Tại cơ quan công an, những thanh niên này khai nhận là lúc đó đang ngồi nhậu bên đường, thấy xe khách đi qua liền rủ nhau ném đá cho vui.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: