Phát hiện một chiếc xe máy dựng trước quán cà phê không người trông giữ, Trung và Song đã phá khóa trộm xe. Không ngờ hành vi này đã bị công an phát hiện. Sau hàng giờ truy đuổi trên phố, hai thanh niên đã sa lưới.  

Ngày 25/5, Đội Cảnh sát Hình sự đặc nhiệm (Đội 3, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP.HCM) cho biết đang làm thủ tục bàn giao Dương Quang Trung và Nguyễn Đăng Song cho công an quận Tân Bình để tiếp tục, điều tra xử lý về hành vi trộm cắp tài sản, theo PLO.

Theo đó, khoảng 12h trưa cùng ngày, nghi ngờ hai thanh niên chở nhau trên xe máy có dấu hiệu bất chính, cảnh sát hình sự Tp.HCM đã bí mật bám theo.

Sau khi vòng vèo qua nhiều tuyến đường ở quận Tân Bình, Dương Quang Trung (27 tuổi) và Nguyễn Đăng Song (28 tuổi, cùng ngụ quận Tân Bình), phát hiện chiếc xe máy Sh dựng trước cửa quan cà phê trong một con hẻm nhỏ, cả hai áp sát định nhảy xe nhưng người nhà ra đúng lúc nên lại bỏ đi.

Khoảng 15h, khi chạy qua đường Nguyễn Minh Hoàng, phường 12, quận Tân Bình, hai thanh niên này phát hiện chiếc xe máy dựng người cửa cũng không có người trông giữ, Song đã tiếp cận và phá khóa rồi nhẩy lên xe lái đi, theo Pháp luật Tp.HCM.

Hai thanh niên săn trộm xe đụng trúng đặc nhiệm
Chiếc xe bị Trung và Song “nhảy” mất. (Ảnh: CACC)

Tuy nhiên, cả hai không ngờ rằng mọi hành vi đều trong tầm ngắm của cảnh sát đặc nhiệm. Ngay khi tháo chạy, cảnh sát đã truy bắt. Biết có người theo đuổi, hai thanh niên tăng ga, lạng lách qua nhiều tuyến đường. Tuy nhiên, cảnh sát đã nhanh chóng áp sát, không chế và tóm gọn cả hai.

Trung và Song khai nhận do không có nghề nghiệp nên rủ nhau đi trộm xe máy. Trung từng có ba tiền án liên quan đến hành vi cướp giật tài sản và trộm cắp tài sản. Song từng có tiền sự liên quan đến ma túy và tiền án về hành vi trộm cắp tài sản.

Tối cùng ngày, hai đối tượng đã được bàn giao cho công an phường 12, quận Tân Bình để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Vũ Luật