Trên đường đi mua ma túy, Lê Minh Thức cùng Nguyễn Văn Tư đã ép sát để cướp giật túi xách bên trong có 250 triệu đồng của đôi vợ chồng đang điều khiển xe máy. 

Theo Zing, chiều 8/7, công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng Lê Minh Thức (17 tuổi, phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, chiều 6/7, Huỳnh Văn Lâm và vợ là Võ Thị Năm (40 tuổi, xã Tân Hưng, huyện Bình Tân) đến công an trình báo bị 2 thanh niên đi trên xe máy ép sát và giật túi xách bên trong túi có số tiền 250 triệu đồng.

Ngay sau đó, công an điều tra và bắt giữ Thức, 1 trong 2 nghi phạm thực hiện vụ cướp giật trên.

Thức khai cùng Nguyễn Văn Tư (21 tuổi, xã Đông Thành) gây ra vụ việc khi đang điều khiển xe máy đi mua ma túy về sử dụng.

Người Lao Động đưa tin, khi đến gần chân cầu Cái Vồn Lớn (thị xã Bình Minh), 2 thanh niên này phát hiện vợ chồng anh Lâm đi xe máy phía trước, trên tay chị Năm có cầm 1 túi xách nên nảy sinh ý định cướp giật.

Thức và Tư liền cho xe áp sát, giật túi xách rồi tẩu thoát. Sau khi cướp được tài sản, Tư chia cho Thức 120 triệu đồng. Thanh niên này giữ số tiền còn lại khoảng 130 triệu đồng và bỏ trốn khỏi địa phương.

Cảnh sát cho biết, cả 2 người này đều nghiện ma túy. Tư có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Hiện, công an đã thu hồi 120 triệu đồng và kêu gọi Nguyễn Văn Tư ra đầu thú để hưởng khoan hồng.

Vũ Loan