Sau 3 tuần chăm sóc, cả hai sản phụ sinh tam thai tự nhiên hiếm gặp đã vượt cạn thành công với ‘mẹ tròn con vuông’ tại Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ.

Hai người mẹ hạnh phúc này là chị Hồng Nhi (25 tuổi, ở Sóc Trăng) và chị Thanh Mai (26 tuổi, ở Cần Thơ), cả hai đều mang thai lần đầu.

Chia sẻ với báo Tuổi Trẻ, bác sĩ Đỗ Thị Minh Nguyệt – phó trưởng khoa sản cho biết, chị Hồng Nhi nhập viện khi thai được 32 tuần, tình trạng tăng huyết áp thai kỳ, dọa sanh non. Êkíp đã chăm sóc điều trị ổn định sức khỏe cho chị.

Vợ chồng chị Hồng Nhi bên ba bé trai
Ảnh chụp màn hình báo VNE.

Sau 1 tuần, chị có dấu chuyển dạ sanh. Các bác sĩ quyết định phẫu thuật lấy thai để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Cân nặng của các cháu lần lượt là 1,92 kg, 1,3 kg và 1,7 kg.

Còn chị Mai nhập viện trong tình trạng thai hơn 34 tuần, có dấu chuyển dạ sanh, ối vỡ sớm nên được êkíp trực cấp cứu chỉ định phẫu thuật lấy thai cấp cứu. Sản phụ hạ sinh 2 bé gái và 1 bé trai an toàn, cân nặng của các cháu lần lượt là 1,4 kg, 1,32 kg, 1,88 kg.

Năm người gia đình chị Thanh Mai
Ảnh chụp màn hình báo VNE.

Đại diện Bệnh viện Phụ sản Thành phố Cần Thơ cho biết tam thai tự nhiên rất hiếm gặp với tỷ lệ khoảng 1/60 nghìn đến 1/200 triệu ca. Bệnh viện từng tiếp nhận cấp cứu thành công một số sản phụ mang tam thai tự nhiên. Tuy nhiên đây là lần đầu có hai sản phụ sinh ba trong hai ngày liên tiếp.

Ngày 27/11, sau hơn ba tuần điều trị và chăm sóc đặc biệt tại khoa Nhi Sơ sinh, cân nặng các bé tăng, sức khỏe ổn định, chuẩn bị xuất viện – thông tin trên VnExpress.