Ngày 8/1, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo UBND thành phố. Hải Phòng, các vật trang trí hoa trên mô hình rồng trên đường Lê Hồng Phong phải được tháo dỡ ngay.

áèg

1 trong 2 con rồng cảnh trên đường Lê Hồng Phong. (Người lao động)

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch UBND thành phố khẳng định đây là mô hình rồng bằng cây cảnh đã có từ nhiều năm, được tạo hình hài hòa với không gian. Tuy nhiên, việc Công ty Cây xanh thành phố Hải Phòng tự ý gắn hoa giả màu vàng lên trên mô hình cũ với mục đích trang trí và làm đẹp đã mang lại hiệu quả không như mong đợi.

jth

Hoa giả được gắn lên mô hình. (Người lao động)

Theo ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, việc dựng con rồng này không nằm trong kế hoạch trang trí đường phố cuối năm mà là việc trang trí định kỳ của công ty Công viên cây xanh nên họ không báo cáo UBND thành phố.

ssf

Chiều cùng ngày, UBND thành phố Hải Phòng đã có quyết định tháo dỡ mô hình con rồng gây xôn xao. (Người lao động)

Ngay sau nhận chỉ đạo của UBND thành phố Hải Phòng, công ty Công viên cây xanh quyết định quây bạt che kín đầu hai con rồng để tiến hành tháo dỡ. Đông thời, lãnh đạo thành phố Hải Phòng cũng bác bỏ thông tin con rồng này tốn 60 tỷ đồng tiền ngân sách.

Theo lời ông Tùng được dẫn trên trang Vietnamnet: “Đây là khoản sửa sang các công trình đường phố diễn ra hằng năm và nằm trong khoản kinh phí hằng năm của thành phố. Khoản kinh phí này rất nhỏ”.

Ngoài ra, để phục vụ Tết Đinh Dậu 2017, như báo Tuổi trẻ đưa tin, thành phố Hải Phòng đã triển khai nhiều hạng mục công trình, trang trí tại các khu vực trung tâm thành phố, đường Lê Hồng Phong, đường 353 từ trung tâm thành phố đi Đồ Sơn… với tổng mức đầu tư khoảng 60 tỉ đồng. Như vậy, thông tin mô hình con rồng được làm với giá 60 tỷ đồng là không chính xác. Đây là công trình được trang trí từ nhiều năm qua và không nằm trong dự án mới của thành phố”, ông Nguyễn Xuân Bình – phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng chia sẻ.

Cho đến nay các hạng mục vẫn đang được triển khai và gấp rút hoàn thiện trong thời gian trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: