UBND TP. Hải Phòng vừa có văn bản chỉ đạo dừng tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính đối với công dân cho đến hết ngày 15/4/2020, hạn chế cán bộ, công chức, người lao động đến cơ quan làm việc …

Cụ thể theo báo Tài Nguyên và Môi Trường, chính quyền thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn chỉ đạo các bộ phận trực thuộc dừng ngay việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính đối với công dân cho đến hết ngày 15/4/2020 (trừ các trường hợp đặc biệt, cấp bách do Thủ trưởng các cơ quan; Chủ tịch UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn xem xét, quyết định).

Dừng tiếp công dân theo quy định đến hết ngày 15/4/2020. Không làm việc với người đến cơ quan không đeo khẩu trang, không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố tại Văn bản số 2244/UBND-VX ngày 27/3/2020.

Báo VnExpress cho biết, văn bản chỉ đạo trên được áp dụng từ ngày mai (31/3). Ngoài ra, từ ngày 30/3 đến hết 15/4, tất cả tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh và trong TP. Hải Phòng cũng phải dừng. Các nhà xe phải cắt giảm 50% ôtô dưới 9 chỗ ngồi, taxi và chỉ được vận chuyển khách dưới 50% số ghế.

Xe chở công nhân, xe nội bộ, tài xế phải khai báo y tế bắt buộc, chỉ vận chuyển dưới 50% số ghế và không quá 20 người một chuyến xe. Nhà xe phải gửi bản sao hợp đồng giữa doanh nghiệp và đơn vị thuê vận chuyển, lập báo cáo hàng ngày về số xe, danh sách hành khách, tên công ty vận chuyển gửi về Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, Sở Giao thông Vận tải để tổng hợp, quản lý.