Sở Y tế Hải Phòng hôm 5/10 cho biết đã phong tỏa tầng 5 của khách sạn Roygent Parks, nằm trên đường Võ Nguyên Giáp, quận Lê Chân. Đây là nơi người đàn ông 33 tuổi quốc tịch Nhật Bản nghi mắc Covid-19 từng lưu trú.

Theo báo Zing, khu vực bị phong tỏa có 13 phòng. Nhân viên y tế đã phun thuốc khử trùng tầng 5 và khu vực lễ tân của khách sạn. Sáu người là lễ tân, nhân viên phục vụ phòng tại đây được cách ly trong khi chờ kết quả xét nghiệm lần 2.

Nguồn tin trên cho hay, người đàn ông Nhật Bản này việc tại Công ty Kyocera thuộc Khu công nghiệp VSIP Thủy Nguyên.

Theo điều tra dịch tễ, anh này sang Việt Nam làm việc từ ngày 26/6 và không ra khỏi Hải Phòng. Hàng ngày, anh này đi xe buýt cùng 13 người và tài xế của công ty từ nơi ở đến nơi làm việc.

Ngày 5/10, anh này trở về Nhật Bản, sau khi hạ cánh tại Osaka được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 .

Đến 21h ngày 5/10, ngành chức năng Hải Phòng đã xác định 162 trường hợp F1. Số người này đang được cách ly tại nhà, nơi cư trú, hiện đang điều tra, rà soát các trường hợp F2.

Khách sạn Roygent Park có 20 tầng, mỗi tầng 13 phòng, khách ở từ tầng 4 đến tầng 20 và có tổng cộng 67 nhân viên phục vụ.

Cùng ngày (5/10) báo Tuổi trẻ dẫn nguồn tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho hay, một thanh niên tên Nguyễn Văn D. (23 tuổi ở Quốc Oai, Hà Nội), đi Nhật Bản hôm 30/9 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với viêm phổi Vũ Hán khi được test nhanh tại sân bay Narita, Nhật Bản.

Trước khi đi Nhật, anh D. cũng không có tiếp xúc với người bệnh và vùng dịch.