Trong quá trình di chuyển từ bến phà Gia Luận (Hải Phòng) sang Tuần Châu, (Quảnh Ninh), 1 ô tô bị trôi xuống phần đường dẫn, suýt chìm. Rất may, sự việc đã được phát hiện kịp thời nên không gây hậu quả nghiêm trọng.

Sáng 30/4, chiếc phà chở hàng trăm người cùng nhiều phương tiện rời bến Gia Luận thuộc thị trấn Cát Bà (TP Hải Phòng) đi sang bến Tuần Châu (Quảng Ninh). Khi đi đến khu vực vịnh Hạ Long, ôtô 16 chỗ trên phà bất ngờ trôi xuống phần đường dẫn lên phà, một bánh trước của xe bị hụt ra ngoài, khiến chiếc xe suýt rơi xuống biển, theo VnExpress.

Hàng trăm người nháo nhác hoảng loạn, một số người cùng nhân viên trên phà tìm cách cố định chiếc xe ngăn không cho trôi xuống biển.

Xe ôtô 16 chỗ suýt rơi xuống biển. (Ảnh: Cắt từ Clip)

Ông Bùi Hồng Minh, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Quảng Ninh cho biết, do nhân viên trên phà quên không đóng cổng lên xuống và chiếc xe này không có phanh tay nên bị trôi xuống dưới.

“Sự việc đã được công nhân xử lý kịp thời, phà cập bến Tuần Châu an toàn không có thiệt hại gì. Tôi đã chỉ đạo cảng vụ gửi công văn sang Hải Phòng đề nghị tăng cường kiểm soát trước khi cho phà rời bến”, ông Minh nói.

“Tuyến phà Gia Luận – Tuần Châu do Cục đường thủy nội địa phê duyệt, giao cho Sở GTVT tỉnh phối hợp với các đơn vị địa phương giám sát, quản lý. Ngay trong chiều 30/4, tôi cũng đã chỉ đạo làm ngay công văn khẩn gửi sang Hải Phòng đề nghị tăng cường phối hợp, kiên quyết chấn chỉnh không để xảy ra tình trạng tương tự”, ông Minh thông tin thêm.

Theo tin từ những người chứng kiến sự việc cho biết: Do sự bất cẩn của nhân viên mà chiếc xe 16 chỗ đã bị trôi khi di chuyển trên biển. Vì đang hành trình nên họ phải cố định chiếc xe lại, một phần trên phà và có một phần phải kéo trôi trên nước.

Tuyến phà Gia Luận – Tuần Châu do Cục đường thủy nội địa phê duyệt, giao cho Sở GTVT tỉnh phối hợp với các đơn vị địa phương giám sát, quản lý. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở GTVT Quảng Ninh đã chỉ đạo Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh có công văn đề nghị Tp. Hải Phòng phối hợp tăng cường chấn chỉnh, quản lý, đề phòng xảy ra tình trạng mất an toàn tương tự.

Hoàng Minh (TH)