Tối 14/1, ông Nguyễn Văn Vinh (51 tuổi), tài xế xe cứu thương bị CSGT Hải Phòng phạt 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng và tạm giữ xe 7 ngày do vi phạm nồng độ cồn.

Báo Dân Trí dẫn thông tin từ cơ quan chức năng TP. Hải Phòng cho biết, tối ngày 14/1, Tổ công tác thuộc Đội CSGT số 1 trong khi lập chốt thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển xe ôtô tại đường Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng) đã phát hiện xe cấp cứu mang biển kiếm soát 14M-4903 có dấu hiệu bất thường.

Theo đó, chiếc xe cứu thương này mặc dù không chở bệnh nhân trên xe nhưng vẫn bật đèn đỏ, hú còi inh ỏi, chạy lòng vòng và còn chạy ngược chiều. Khi CSGT ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn, tài xế chiếc xe này còn tỏ ra bất hợp tác và có ý định bỏ chạy. 

“Khi bị yêu cầu đo nồng độ cồn, tài xế Vinh không hợp tác ngay mà để lại xe và bỏ đi. Sau một lúc thì ông Vinh mới chịu đo. Kết quả, lái xe cứu thương này có nồng độ cồn là 0,841 mg/l khí thở”, một lãnh đạo Đội CSGT số 1 cho hay.

Sau khi phát hiện vi phạm, tổ công tác Đội CSGT số 1 đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng đối với ông Vinh.

Theo Tuổi Trẻ, xe cấp cứu do ông Vinh điều khiển bị tạm giữ 7 ngày do ông này không xuất trình giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe và đăng kiểm phương tiện.