Chính quyền Hải Phòng đồng ý hỗ trợ thêm cho người bị cách ly y tế tập trung và nhân viên tại các khu này với mức 200.000 đồng/người/ngày vào dịp tết nguyên đán từ 29 đến mùng 5 tết (10/2 đến 16/2).

Báo PLO đưa tin, ngày 31/1, UBND TP. Hải Phòng quyết định xây dựng phương án trưng dụng 3 bệnh viện Kiến An, Y học cổ truyền và cơ sở 2 Bệnh viện Việt Tiệp làm bệnh viện dã chiến điều trị người nhiễm Covid-19. Ngoài ra, Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp, Bệnh viện đa khoa quốc tế sẽ sử dụng để thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2.

TP. Hải Phòng cũng yêu cầu Trường Đại học Hải Phòng, Đại học Hàng hải cho sinh viên nghỉ tết sớm, quận Kiến An tiếp nhận Trung tâm giáo dục quốc phòng của Đại học Hải Phòng, quận Ngô Quyền tiếp nhận ký túc xá của Đại học Hàng hải để làm khu cách ly tập trung ngay trong ngày 31/1.

Tiếp theo đó, theo báo Lao Động, chính quyền Hải Phòng cũng đồng ý hỗ trợ thêm cho người bị cách ly y tế tập trung và nhân viên tại các khu này với mức 200.000 đồng/người/ngày vào dịp tết nguyên đán từ 29 đến mùng 5 tết (10/2 đến 16/2).

Từ trưa 31/1, Hải Phòng đã thực hiện đóng của các sân golf trên địa bàn TP. TP yêu cầu người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi cộng cộng.

Theo báo Tuổi Trẻ, liên quan đến việc chống dịch, hôm 29/1 Ông Lê Khắc Nam – phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã đề xuất hai phương án mua vắc xin để tiêm chủng cho 2.051.000 người dân Hải Phòng, với quy trình tiêm 2 liều/người, mỗi liều cách nhau 21 ngày.

Sau khi nghe đề xuất, ông Lê Văn Thành – bí thư Thành ủy Hải Phòng đã đồng ý và quyết định triển khai mua vắc xin để chống dịch cùng lượng hóa chất đủ thực hiện xét nghiệm, khử khuẩn toàn thành phố.