Ngày 28/3, Chủ tịch TP. Hải Phòng – Nguyễn Văn Tùng ký văn bản yêu cầu dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định đi và đến thành phố từ 24 tỉnh có người dương tính với virus Vũ Hán cho đến hết ngày 15/4.

Theo báo Zing, các TP gồm: Hà Nội, TP.HCM, Vĩnh Phúc, Bình Thuận, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Quảng Nam, Trà Vinh, Bắc Giang, Thừa Thiên Huế, Lào Cai, Ninh Thuận, Tây Ninh, Cần Thơ, Bạc Liêu, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Bến Tre, Hải Dương, Lai Châu, Hà Tĩnh, Khánh Hòa và Ninh Bình.

Ngoài ra, ông Tùng cũng yêu cầu cắt giảm 70% số chuyến xe khách từ các tỉnh, thành phố còn lại đi và đến Hải Phòng.

Các cơ sở đào tạo lái xe ở Hải Phòng dừng đến hết ngày 15/4. Các chuyến bay từ TP.HCM đi Hải Phòng và ngược lại cũng tạm dừng đến hết ngày 15/4.

Hiện Hải Phòng chưa ghi nhận ca dương tính với virus Vũ Hán, số đang cách ly tập trung là 755 người.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM thông báo, từ 28/3, tạm ngưng hoạt động 54 tuyến buýt trên địa bàn TP. Tương tự, Hà Nội cũng đã giảm 80% lượt xe buýt, tương đương 12.400 lượt mỗi ngày để phòng chống virus Vũ Hán bắt đầu từ 27/3.

Theo báo Thanh Niên, Kể từ 0 giờ ngày 28/3, toàn bộ các tuyến xe buýt đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Long An sẽ tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch virus Vũ Hán cho đến khi có thông báo mới.

Tính đến trưa hôm nay 29/3, số người nhiễm virus Vũ Hán (virus Trung Cộng) là 179 ca. Tổng số trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly 3.215. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) 75.085 (trong đó cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 38.372).