Các đối tượng đã sử dụng khu đô thị rộng hàng chục ha của nhà đầu tư Trung Quốc để đặt thiết bị và vận hành mà không có bất cứ người lạ nào thâm nhập được vào.

videoinfo__video3.dkn.tv||a1991bce5__

Ad will display in 09 seconds

Triệt phá đường dây đánh bạc quốc tế “khủng” liên quan đến người Trung Quốc. (Nguồn: Người Lao Động)

Chiều 27/7, báo CAND cho biết, Công an TP. Hải Phòng đã bất ngờ đột kích vào khu đô thị Our City (địa chỉ Km 6, đường Phạm Văn Đồng phường Hải Thành, quận Dương Kinh) và phát hiện rất nhiều người Trung Quốc đang vận hành hệ thống thiết bị đánh bạc quốc tế.

Lực lượng công an chốt chặt các ngả ra vào khu đô thị Our City. (Ảnh: CAND)

Tại hiện trường, khu đô thị Our City nằm trên đường Phạm Văn Đồng, hướng từ Đồ Sơn về trung tâm TP. Hải Phòng, toàn bộ mặt tiền dài hàng trăm mét bị Công an phong tỏa nghiêm ngặt.

Khu đô thị Our City do chủ đầu tư là người Trung Quốc xây dựng gần 10 năm trước, có diện tích 43 ha. Theo quy mô dự án, khu đô thị này có vốn đầu tư ban đầu 85 triệu USD, bao gồm các khu căn hộ cao cấp, biệt thự, khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại, khu vui chơi, trường học, bệnh viện… đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Toàn cảnh khu đô thị Our City. (Ảnh: Facebook Our City)

Tuy nhiên từ khi đưa vào sử dụng cách đây chừng 5 năm, khu đô thị Our City khá vắng vẻ, chủ yếu là người Trung Quốc sinh sống. Các hạng mục không được xây dựng giống như đã giới thiệu.

Nguồn tin của Vietnamnet từ quận Dương Kinh xác nhận, mặc dù nằm trên địa bàn nhưng cơ quan chức năng rất khó vào bên trong khu đô thị.

Phía bên trong lực lượng Công an đang tiến hành kiểm tra các tòa nhà. (Ảnh: CAND)

Một nguồn tin cho hay quá trình kiểm tra, lực lượng Công an đã phát hiện tại khu vực tòa nhà trung tâm đặt rất nhiều máy móc thiết bị phục vụ cho việc vận hành hệ thống đánh bạc qua mạng. Còn tại các tòa nhà vực xung quanh, trong các phòng kín cũng đều có máy móc, thiết bị liên quan.

Trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động qua điện thoại, đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an TP. Hải Phòng xác nhận vụ việc. Tuy nhiên, ông Châu từ chối cung cấp thông tin vì đây là chuyên án, đang trong quá trình điều tra.

Video xem thêm: Mỹ cấm nhập cảnh đối với các quan chức đàn áp Pháp Luân Công

videoinfo__video3.dkn.tv||a16634a56__

Ad will display in 09 seconds