Chiều ngày 21/6, một đôi nam nữ đi xe ô tô Lexus BKS 15A-121.20 đã bất ngờ bị người lạ mặt tạt axit tại số 327 đường Tô Hiệu (đối diện ngõ Lâm Tường, quận Lê Chân, Hải Phòng), theo báo Vnexpress đưa tin.

Nạn nhân là anh Trịnh Xuân Thanh (40 tuổi, trú quận Hồng Bàng, Hải Phòng) và chị Nguyễn Thị Bích Phượng (42 tuổi, trú quận Lê Chân, Hải Phòng).

Theo thông tin được biết, vào thời điểm trên, anh Thanh và chị Phượng đang từ trong ngõ 346 Tô Hiệu đi ra ôtô để ngoài đường. Chiếc xe chưa kịp di chuyển thì một nam thanh niên (đi cùng một thanh niên khác) đến gõ cửa xe. Khi cửa kính xe vừa hạ xuống thì bất ngờ người thanh niên này cầm một ca axit tạt vào trong xe.

Anh Thanh và chị Phượng đã la hét, mở cửa xe ra ngoài và chạy vào nhà dân kêu cứu. Cả 2 anh chị được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng). Anh Thanh bị axit tạt trực diện nên bị thương nặng ở phần mặt, đầu. Chị Phượng cũng bị axit dính vào nhiều nơi trên cơ thể. Một số vật dụng và phần ghế ngồi của chiếc ô tô đã cháy xém.

Sau khi gây án, 2 thanh niên kia đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp