Sau nửa ngày thực hiện nội dung văn bản “kiểm soát tất cả công dân ra và vào thành phố “, Hải Phòng đã điều chỉnh theo hướng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân như, không cần xin giấy xác nhận của chính quyền, không phải khai báo y tế… từ chiều 6/2.

Báo Vietnamnet đưa tin, cụ thể Phó Chủ tịch TP. Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ yêu cầu các chốt kiểm soát cần linh hoạt hơn.

Các chốt ưu tiên tất cả các phương tiện và người không có hộ khẩu thường trú tại TP. Hải Phòng ra khỏi thành phố mà không cần giấy xác nhận, không cần thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, phun khử trùng…

Đối với người có hộ khẩu Hải Phòng khi ra khỏi thành phố yêu cầu phải có giấy xác nhận của UB cấp xã nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và trở lại để phục vụ việc truy vết khi có ca nhiễm.

Với các xe container và xe vận tải tuyến cố định, lực lượng chức năng cần tạo điều kiện cho lưu thông. Các doanh nghiệp phải cam kết chạy đúng tuyến, không dừng đỗ, bắt khách dọc đường… với Sở Giao thông Vận tải và có giấy xác nhận lịch trình.

Liên quan đến diễn biến Covid-19, chiều 6/2, Bệnh viện dã chiến số 2 (Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương) đã công bố khỏi bệnh cho 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Theo báo Tuổi Trẻ, 3 bệnh nhân gồm: Dương Minh T. (bệnh nhân 1664), Nguyễn Tiến D. (bệnh nhân 1665) và Hoàng Thị H. (bệnh nhân 1690).

Theo báo trong nước, đến chiều 6/2, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 1981 ca Covid-19, trong đó có 1091 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Riêng từ ngày 27/1 đến nay, cả nước ghi nhận 398 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại 11 tỉnh: Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, TP. HCM, Gia Lai, Hải Phòng, Hòa Bình, Bình Dương, Điện Biên.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới