Hải Phòng cách ly 14 ngày đối với hơn 300 công nhân Trung Quốc từ vùng dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán về.

Sáng 7/2, Thứ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh cho biết, theo báo cáo của các địa phương có 25.000 lao động Trung Quốc về nước trong dịp Tết, trong đó khoảng 8.000 người đã quay trở lại Việt Nam trong thời gian khác nhau.

Báo Lao động ghi nhận, từ sáng 7/2, TP. Hải Phòng đã đón 311 người có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh nCoV trên địa bàn thực hiện biện pháp cách ly, tại Khu cách ly y tế tập trung Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (huyện An Dương). Đây là những trường hợp đi về từ vùng có dịch bệnh nCoV nhập cảnh vào Việt Nam, tại địa bàn TP. Hải Phòng từ ngày 2/2.

(Ảnh chụp màn hình trên Tiền Phong). 

Trước đó, như Pháp Luật TP.HCM đưa tin, ngày 6/2, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh corona TP. Hải Phòng, đã phê duyệt danh sách 311 người bị áp dụng biện pháp cách ly, cưỡng chế cách ly y tế. Đây chủ yếu là công nhân Trung Quốc làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Trong thời gian cách ly y tế, các cá nhân được hưởng chế độ ăn, mặc, ở và không được tiếp xúc trực tiếp với người thân hoặc ra khỏi khu vực cách ly, trừ các trường hợp phải chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

Từ Khóa: