Một CSGT ở Đồng Nai cho biết, xe Audi Q7 sử dụng sổ kiểm định giả KD- 0017309 có thể là xe nhập lậu hoặc xe có hồ sơ nhưng xài biển số giả, giấy đăng kiểm giả.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, trưa 6/12, ông Nguyễn Đình Quân, giám đốc Trung tâm đăng kiểm 5005V – Cục Đăng kiểm Việt Nam, cho biết sổ kiểm định KD-0017309 là sổ và tem giả.

Thông tin từ Trung tâm đăng kiểm 5005V về chiếc xe Aud i Q7 (ảnh: Trung tâm đăng kiểm 5005V cung cấp/Tuổi Trẻ).

Trung tâm đăng kiểm 5005V chi nhánh Hồng Hà (quận Tân Bình) cho biết không hề xét và cấp sổ kiểm định cho chiếc xe này. Hơn nữa trong sổ có đóng dấu ngày 20/10/2019 và ghi chức danh người cấp sổ – phó giám đốc chi nhánh Hồng Hà – ông Phạm Ngọc Hà là không đúng.

Theo ông Quân, ông Hà đã chuyển công tác từ chi nhánh Hồng Hà về một chi nhánh khác của trung tâm đăng kiểm ở quận 12 cách đây hơn một năm. Vì thế, ông Hà không thể ký và đóng dấu sổ kiểm định cho xe này. Do đó, Trung tâm đăng kiểm 5005V xác định sổ kiểm định KD – 0017309 là sổ giả.

Đăng ký chiếc xe nghi làm giả (ảnh: Tiền Phong).
Kiểm định chiếc xe nghi ngờ làm giả (ảnh: Tiền Phong).

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 5/12, ông V., nhân viên Công ty cổ phần Gon Sa, có trụ ở ở quận 8, TP.HCM điều khiển ôtô Audi Q7 mang biển số 51F-838.78, lưu thông trên đường Đồng Khởi, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai thì phát hiện một chiếc xe Audi khác cùng kiểu dáng, màu sơn và trùng biển số đang chạy vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai nên đuổi theo.

Theo vào đến bệnh viện, ông V. đề nghị tài xế điều khiển ôtô Audi Q7 trùng biển số cho xem giấy tờ thì thấy giấy tờ đăng kiểm giống xe của Công ty Gon Sa đã đăng ký. Nghi ngờ giấy tờ chiếc xe “đụng hàng” kia là giả nên ông V. báo công an phường địa phương.

Ông V. cho hay, chiếc xe Audi Q7 là tài sản của Công ty cổ phần Gon Sa, được mua vào năm 2019 và giấy tờ đang được thế chấp ở ngân hàng. Đại diện Công ty này sau đó đã trình báo lên Công an TP.HCM và đề nghị Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt Công an TP.HCM xác minh, xử lý để tránh các rủi ro về sau.

Điểm tin TV 5/12: CSGT Bình Dương bác tin truy đuổi khiến một người gặp tai nạn tử vong

videoinfo__video3.dkn.tv||535affa54__

Ad will display in 09 seconds