Sau khi gọi điện thoại cầu cứu người thân vào sáng 21/3, hai nữ sinh lớp 7 ở Khánh Hòa mất liên lạc và đến nay chưa thấy về nhà.

Như thông tin ban đầu dẫn từ báo Đất Việt, hai nữ sinh trên là Đoàn Thảo Trâm và Nguyễn Vũ Xuân Hằng (cùng sinh năm 2003; ngụ xã Ninh Sim, TX. Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).

Em Trâm mũ xanh (Ảnh gia đình cung cấp).

Trao đổi với báo chí, bà Phạm Thị Bích Phượng (mẹ em Trâm) cho hay, vào sáng ngày 21/3, Trâm chở em gái đi học nhưng vừa ra thì xe đạp thủng lốp nên gia đình cho cháu dùng xe máy đưa em đến trường.

Đến khoảng 9g, bà Phượng nhận được cuộc gọi của Trâm với nội dung “Mẹ ơi, cứu con với”. Khi bà hỏi con bị làm sao và đang ở đâu thì cháu nói “Con không biết”. Sau đó điện thoại cháu tắt máy và không liên lạc được.

Tương tự, ông Nguyễn Xuân Ngọc (cha ruột cháu Hằng) cho biết, mấy ngày nay gia đình nhiều lần liên lạc với hai cháu nhưng không được nên vô cùng lo lắng.

Theo chia sẻ từ bạn Ngân (em họ của cháu Hằng) thông tin, vào trưa 22/3, bạn này có trò chuyện trên Facebook với Hằng thị nhận được nội dung “Cứu chị, Ngân ơi”. Khi Ngân hỏi lại chị đang ở đâu thì Hằng trả lời “không biết“. Tuy nhiên sau đó, mọi người gọi điện thoại liên lạc nhưng không được.

Hằng và Trâm chơi rất thân với nhau (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Qua chia sẻ của hai gia đình, được biết hai em không có mâu thuẫn gì với người thân trong nhà, cũng không có biểu hiện gì bất thường để dẫn đến việc các cháu bỏ nhà ra đi.

Ngay sau đó, hai gia đình cháu Trâm và Hằng đã báo lên các cơ quan xã, huyện nhưng chưa có manh mối gì.

Đến thời điểm hiện tại, qua định vị xác định, điện thoại của hai nữ sinh này lần lượt xuất hiện ở hai địa phương cách nhà các em hàng trăm kilomet là huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông), huyện Sông Hinh, TP. Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên).

Hiện, vụ việc đã được cơ quan chức năng địa phương tiếp nhận điều tra, và đang vào cuộc để tìm tung tích các cháu.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: