Trong ngày 13/7, 2 vụ sét đánh tại huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đã khiến 2 người đi cấy tử vong thương tâm.

Khoảng 7h sáng, tại cánh đồng xã Cổ Am (huyện Vĩnh Bảo), bà Đào Thị T. (sinh năm 1961, trú tại thôn 5, xã Cổ Am) cấy lúa ngoài ruộng gặp lúc trời mưa to đã bị sét đánh tử vong, theo Người Đưa Tin.

Trong sáng cùng ngày, anh Bùi Quốc Ph. (sinh năm 1983, trú tại thôn Đồng Tâm, xã Trấn Dương) cùng mẹ mình cấy hai mảnh ruộng gần nhau. Khi trời mưa, người mẹ về nhà trước, mãi không thấy anh Ph. về, gia đình ra ruộng tìm thì phát hiện anh Ph. đã bị sét đánh tử vong.

Tại hiện trường, xe máy và xe kéo chở mạ ở trên bờ, nạn nhân nằm úp xuống ruộng toàn thân bị cháy sém do sét đánh, theo Vietnamnet.

Thi thể của cả hai nạn nhân đã được đưa về gia đình để lo an táng.

Dự báo mưa giông diện rộng vẫn xảy ra tại Bắc Bộ trong những ngày tới. Người dân cũng cần đề phòng để tránh những vụ việc thương tâm xảy ra do giông lốc, sấm sét.

Mưa giông diện rộng tại Bắc Bộ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn dự báo do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với áp cao cận nhiệt đới đang lấn mạnh về phía Tây nên đêm nay và ngày mai (14/7) ở khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Cảnh báo từ nay đến hết ngày 17/7, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An sẽ có mưa rất to.

Như Quỳnh