Chiều ngày 15/4, Cục Hàng không Việt Nam đã chính thức có thông cáo về việc cơ trưởng và một nam tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines bị bắt ở Hàn Quốc, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, ngày 14/4, báo chí Hàn Quốc đã đưa tin về việc 2 nhân viên của một hãng Hàng không Việt Nam đã bị Cục thuế quan của sân bay giao nộp cho cảnh sát Hàn Quốc vào ngày 13/4 vì phát hiện hành vi buôn lậu vàng.

Hai nhân viên Vietnam Airline đang bị kiểm tra tại sân bay Hàn Quốc (Ảnh: Youtube)
Hai nhân viên Vietnam Airline đang bị kiểm tra tại sân bay Hàn Quốc (Ảnh: Youtube)

Theo báo chí Hàn Quốc, sự việc này đã xảy ra từ tháng trước. Ngày 10/3, chuyến bay VN 426 từ Hà Nội đến sân bay quốc tế Gimhae (Pusan, Hàn Quốc) hạ cánh, khi đi qua máy dò kim loại, 2 nhân viên của Vietnam Airlines đã bị an ninh sân bay phát hiện đang tàng trữ vàng trái phép.

Cụ thể, cơ trưởng N.V.D (SN 1980) giấu 6kg và nam tiếp viên N.T.P giấu 4kg trong giày – loại vàng thỏi, mỗi thỏi nặng 1kg.

Hai nhân viên này khai nhận, họ được trả 250 USD cho mỗi kg vàng vận chuyển thành công. Hiện 2 người này đang bị cảnh sát Hàn Quốc tạm giữ đề điều tra.

Screen Shot 2015-04-16 at 7.01.46 AM

Giấu vàng trong giày (Ảnh: Youtube)
Giấu vàng trong giày (Ảnh: Youtube)

Screen Shot 2015-04-16 at 7.01.03 AM

Đến nay, Vietnam Airlines cho biết nhà chức trách Hàn Quốc vẫn chưa có thông tin chính thức cho phía Việt Nam.

Đây không phải lần đầu tiên tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt ở Hàn Quốc vì buôn lậu vàng. Trước đó, có nữ tiếp viên từ Hàn Quốc về từng đeo dây chuyền vàng “khủng”, coi như món đồ trang sức cá nhân nhưng cũng bị hải quan Hàn Quốc bắt giữ.

Sau khi tin tức trên được công bố, nhiều độc giả Việt Nam viết trên VNE tỏ ra khá giận dữ và bất bình.

Độc giả Thi Nga Do bình luận: “4kg vàng là hơn 100 cây đó (37.5g/cây). Với giá vàng chênh lệch giữa trong nước và ngoài nước hiện nay thì các ông này đút túi mấy trăm triệu rồi, làm gì có chuyện mang thuê với giá 250usd. Ngụy biện.”

Độc giả Nguyen Viet Trung: “Làm cơ trưởng mà cũng buôn lậu, lái máy bay mà cứ lo bị bắt thì còn đầu óc đâu mà lái chứ?”

Độc giả Duy Khang: “Vẫn còn những bậc phụ huynh cho con mình ăn cắp những đồ khuyến mãi nho nhỏ trong siêu thị. Những người thầy phải chi 1 khoản nho nhỏ thì mới đậu. Thì sẽ còn những người vì những khoảng nho nhỏ mà đánh mất tương lai.”

Độc giả có nickname bất bình nói: “Nhà nước đào tạo mấy anh thành phi công, nhân viên phi hành để mấy anh phục vụ Nhân Dân, phục vụ Quốc Gia, lương phi công cũng cả trăm triệu 1 tháng thuộc dạng cao tính với mặt bằng chung của Xã hội, vậy mà mấy anh chưa bằng lòng ư mà tiến hành buôn bán phi pháp dẫn đến xấu mặt Quốc Gia ở Đất khách, đúng là lòng tham của con người không có đáy mà, mấy anh làm xấu hổ người Việt quá.”

Cũng có độc giả cảm thương cho hai nhân viên Vietnam Airlines: “Các bạn đừng phê phán người khác vội, chắc chắn cơ trưởng này có khuất mắc vấn đề gì đó mà chúng ta không biết. Thử mà nghĩ coi 1 cơ trưởng lương cao, tuổi đời lại còn trẻ không lẽ cần làm mấy việc vặt này sao?”

Câu hỏi mà độc giả vupham vừa nêu trên chắc hẳn cũng là thắc mắc của rất nhiều người khi biết được tin này.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp