Nhà văn Nguyễn Quốc Trung mất ở tuổi 65 vào chiều 10/9, sau hai tuần điều trị COVID-19 ở Bệnh viện Quân y 175.

Theo VnExpress, nhà văn Đào Văn Sử cho biết đại diện Tạp chí Văn nghệ Quân đội – nơi Nguyễn Quốc Trung công tác – liên lạc gia đình cố nhà văn để trao lại tro cốt. Ông Đào Văn Sử nói: “Theo tôi biết anh không có bệnh nền. Anh cần mẫn, chăm chỉ, cả đời dồn hết tâm huyết cho việc viết văn, làm thơ. Trong gia tài tác phẩm đồ sộ của anh, tôi nghĩ tiểu thuyết Biên giới làm nên tên tuổi nhà văn”.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa thương tiếc bạn thân trên trang cá nhân. Ông được tin bạn nhập viện vì COVID-19 hôm 30/8. Cả hai vẫn còn nhắn tin cho nhau đến khi Trần Đăng Khoa không liên lạc được với Quốc Trung cách đây hai ngày.

Nhà văn Nguyễn Quốc Trung sinh năm 1956 ở Hương Sơn, Hà Tĩnh, nhiều năm qua sống và làm việc ở TP.HCM. 

Nhà văn Lê Thành Chơn ra đi trong những ngày dịch bệnh

Tuổi Trẻ đưa tin, cũng trong ngày 10/9 này, nhà văn Lê Thành Chơn đã ra đi vì tuổi cao và bệnh. Ông hưởng thọ 83 tuổi.

Theo tin từ nhà văn Trầm Hương, nhà văn Lê Thành Chơn trút hơi thở cuối vào lúc 1h chiều 10-9. Ông Lê Thành Chơn sinh năm 1938 tại xã Tân Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, là một cựu thiếu tá quân đội và là một doanh nhân.

Trong thời kỳ chiến tranh, Lê Thành Chơn là một sĩ quan dẫn đường của Không quân nhân dân Việt Nam. Sau này khi viết văn, ông cũng viết nhiều về đề tài Không quân Việt Nam và các anh hùng liệt sĩ.

Theo thống kê chưa đầy đủ, nhà văn Lê Thành Chơn có 8 tập ký, 6 tập tiểu thuyết, 3 kịch bản phim truyện.

Có thể bạn quan tâm: