2 người phụ nữ đang cấy lúa thì bất ngờ bị sét đánh trúng và tử vong sáng 13/7.

Cụ thể theo báo VnExpress, khoảng 7h sáng 13/7, 3 phụ nữ đang cấy lúa trên cánh đồng thôn Phương Quan, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức thì trời nổi giông gió, đổ mưa lớn. Bất ngờ một tia sét đánh trúng ruộng lúa khiến hai người tử vong tại chỗ.

Lãnh đạo xã Vân Côn cho biết trong hai nạn nhân, một là người địa phương, một người huyện Quốc Oai. Khu vực bị sét đánh là cánh đồng rộng, có điện cao thế chạy qua, không có cây cối lớn.

Theo lãnh đạo xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai, người phụ nữ xấu số ở xã là chị Nguyễn Thị Tứ, 50 tuổi, sang xã Vân Côn cấy thuê.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết ảnh mây vệ tinh, định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu thiết lập từ Ba Vì, Phúc Thọ, Thạch Thất… gây mưa dông cho khu vực này rồi lan ra các quận nội thành vào sáng 13/7.

Theo số liệu từ Công ty TNHH Thoát nước Hà Nội, khu vực mưa lớn nhất là trạm đo ở Nguyễn Khuyến (Đống Đa). Một số nơi khác như Ba Đình, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm… ghi nhận lượng mưa dao động 10-15mm trong vòng 15 phút.

Cơ quan khí tượng cho biết mưa dông nhiều khả năng kéo dài trong ngày và đêm nay (13/7) ở phía nam Sơn La, Hòa Bình, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Lượng mưa dao động 10-40mm/ngày, có nơi trên 70mm.

Có thể bạn quan tâm: