5 người gồm 2 phụ nữ và 3 trẻ nhỏ quê Nghệ An mắc kẹt tại Thừa Thiên Huế vì 2 người chồng tưởng rằng xe trung chuyển của tỉnh sẽ chở 5 người này về quê. Một người chồng cho hay, đã về đến chân cầu Bến Thuỷ 2 (Nghệ An) và đang ở đây để chờ vợ con của mình.

Chiều 27/7, ông Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch UBND H.Phong Điền (Thừa Thiên – Huế) cho Thanh Niên biết, sau khi phát hiện 2 người phụ nữ cùng 3 con nhỏ bị 2 người chồng “bỏ quên” tại chốt kiểm soát dịch Phong Điền, lực lượng chức năng địa phương đã tạm thời bố trí cho những người này ở tạm trong nhà cộng đồng, hỗ trợ mỗi hộ 2 triệu đồng, đồng thời test nhanh kháng nguyên COVID-19.

Lực lượng công an và y tế tại chốt cũng đã vận động quyên góp thực phẩm, nước uống, sữa, ít tiền để giúp cho hai gia đình này. Trong tối 27/7 sẽ đưa 5 người này vào ga Huế đi chuyến tàu ra Nghệ An để về quê.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Theo ông Bách, qua tìm hiểu, hai gia đình người Nghệ An này là đồng bào người dân tộc. Do hiểu biết tiếng Việt phổ thông hạn chế nên quá trình tiếp nhận và trung chuyển, những người này nhầm tưởng xe ô tô trung chuyển sẽ chở thẳng vợ con họ ra thẳng Nghệ An, nên khi nhận lại xe máy họ đã chạy thẳng ra Nghệ An.

Lực lượng chức năng của Thừa Thiên – Huế cũng đã liên lạc nhờ Công an Nghệ An liên lạc tìm hai người đàn ông trên. Thông tin ban đầu, 2 người này đã chạy xe máy tới chân cầu Bến Thủy 2 (địa phận xã Hưng Lợi, H.Hưng Nguyên, Nghệ An) và đang dừng nghỉ tại đây.

Trước đó, anh Xồng Bá Định (21 tuổi, quê ở xã Nậm Cắn , H.Kỳ Sơn, Nghệ An) cùng một người đàn ông khác chở theo vợ con gồm 7 người (4 người lớn và 3 con nhỏ), chạy xe máy từ Bình Dương về quê nhà Nghệ An.

Ngày 26/7, khi đến chốt kiểm soát dịch ở đèo Hải Vân, những người đi xe máy được lực lượng phòng dịch của Thừa Thiên – Huế trung chuyển bằng xe khách qua Thừa Thiên – Huế.

Sau khi đến chốt kiểm dịch Phong Điền, xe trung chuyển dừng để xuống xe, anh Định cùng với người bạn đồng hành đã lấy xe máy chạy thẳng ra Nghệ An.

Sau khi phát hiện vợ con còn “mắc kẹt” ở Thừa Thiên – Huế, họ dừng nghỉ dọc đường để chờ đợi.

Theo PLO, anh Định ở chân cầu Bến Thủy 2 (xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) để… chờ vợ và hai con nhỏ.

Ảnh chụp màn hình PLO.

Trong khi đó, vợ và con đang bị “mắc kẹt” chưa có phương tiện ở Thừa Thiên-Huế, chưa có phương tiện để về quê nhà. Anh Định cũng đã “đuối sức” không thể quay xe máy chạy ngược vào Huế đón vợ và các con.

Trong khi bố vợ nói với anh “không đưa được vợ con về quê nhà thì con rể cũng không được về nhà”. Anh đang lo lắng cho vợ, con và cầu mong có ai đó giúp… đưa vợ và con từ Huế về Nghệ An. CSGT ở chốt kiểm soát đầu cầu Bến Thủy 2 cũng đã nhường suất cơm trưa cho anh Định ăn để… chờ vợ, con.

Theo thông tin cập nhật từ báo VOV, 2 bà mẹ và 3 đứa trẻ đã âm tính COVID-19, vào lúc 4h sáng ngày 28/7, 5 người này được hỗ trợ đi tàu từ Huế ra Nghệ An để về quê. Lực lượng chức năng cũng đã liên hệ với chính quyền địa phương của những người này ở xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, để chính quyền địa phương tại Nghệ An sẽ đón đi cách ly phòng dịch theo quy định.

Có thể bạn quan tâm: