Ngày 16/4, Trung đoàn Không quân 937, đóng quân ở sân bay Phan Rang đã tổ chức huấn luyện bay ở khu vực vùng biển tỉnh Bình Thuận. Khoảng 11h35′, Biên đội 2 máy bay SU-22 cất cánh từ sân bay Phan Rang ra khu vực vùng trời đảo Phú Quý đã bị mất liên lạc, theo Báo Đất Việt đưa tin.

Được biết, 2 phi công gặp nạn là Lê Văn Nghĩa (lái máy bay SU-22, số hiệu 5857) và Nguyễn Anh Tú (điều khiển máy bay SU-22, số hiệu 5863).

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các đơn vị Phòng không – Không quân, Hải quân, Cảnh sát biển, Biên phòng, Quân khu 7 khẩn trương điều động lực lượng, phương tiện đang hoạt động ở khu vực biển miền Trung và Bình Thuận phối hợp với ngư dân trên biển tìm kiếm cứu nạn 2 phi công, đồng thời xác định khu vực máy bay rơi.

Trong quá trình tìm kiếm, lực lượng chức năng đã phát hiện ra vết dầu loang và hiện nay có 3 thùng dầu của 2 máy bay gặp nạn đã được tìm thấy trên biển và đưa vào bờ.

Đến đêm ngày 16/4, lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn chưa tìm được tung tích các phi công và vị trí máy bay rơi.

Liên quan vụ việc này, có 2 nhân chứng báo rằng mình đã nhìn thấy 2 chiếc máy bay rơi xuống biển. Tối 16/4, ông Nguyễn Phùng (ngụ huyện Phú Qúy, Bình Thuận) – thuyền trưởng tàu cá 828 đã khẳng định cùng con trai nhìn thấy 2 máy bay rơi xuống biển lúc gần trưa, theo báo Ngôi Sao đưa tin.

Ông Phùng cho biết, vào thời điểm đó, ông đang câu cá trên vùng biển gần đảo Phú Quý thì thấy một chiếc máy bay rơi xuống nước và con trai ông thấy một chiếc khác rơi ở bên kia. Khi 2 cha con ông đến gần thì không thấy ai, chỉ thấy có mấy cục gì đó nổi lên, sau đó, lực lượng cứu hộ cho biết đó là thùng dầu của máy bay gặp nạn. Nhưng tiếc là ông quên mang điện thoại nên không thể báo cho chính quyền sớm được.

Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm 2 máy bay SU-22 và các phi công.

Trước đó, Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, sáng ngày 26/3, chiếc trực thăng quân sự MI8 thuộc biên chế trung đoàn 917, sư đoàn 370 đã bị rơi ở đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. Chiếc trực thăng đã bị gãy làm đôi, phi công chính bị gãy chân và 3 người khác bị thương.

Ngày 28/01, trực thăng quân sự UH1 số hiệu 7912 chở 4 người đã bị rơi tại ấp 4, xã Phạm Văn Hai, quận Bình Chánh, TP.HCM. Trực thăng bốc cháy và toàn bộ 4 quân dân đã thiệt mạng.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp