Trên đường đi học, hai học sinh trường Tiểu học Nghĩa Điền nhặt được chiếc ví bên trong có nhiều giấy tờ quan trọng và gần 3 triệu đồng, sau đó trả lại cho người đánh rơi.

Báo Dân Trí cho biết, ngày 26/11, hai em Nguyễn Hoàng Lâm và Nguyễn Hữu Tuấn, học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Nghĩa Điền được trao tặng giấy khen vì đã có hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất.

Em Nguyễn Hoàng Lâm và Nguyễn Hữu Tuấn trả lại ví cho người đánh rơi (ảnh: Dân Trí).

Trước đó, chiều ngày 22/11, trên đường đi học Lâm và Tuấn đã nhặt được một chiếc ví rơi trên đường. Bên trong ví có gần 3 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng. Không một chút đắn đo, ngay sau đó, hai em đã quyết định nhờ anh sửa xe máy gần trường đăng câu chuyện nhặt được ví lên mạng xã hội Facebook nhờ tìm người bị mất ví để trả lại.

Theo báo Quảng Ngãi, anh Nguyễn Di Cư ở xã Hành Minh (Nghĩa Hành) là người đánh rơi ví đã liên hệ xác nhận thông tin để nhận lại tài sản.

3 học sinh ở Quảng Nam nhặt được chiếc ví của anh Tuấn và mang trả lại (ảnh: Infonet).

Trước đó, trường hợp học sinh nhặt được ví trả lại cho người đánh rơi tương tự diễn ra ở Quảng Nam. Theo Infonet, khoảng 10 giờ ngày 21/10, trên đường đi học về, 3 em học sinh Bùi Ngọc Đại, Bùi Gia Huy (cùng học lớp 6/3, Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng) và Nguyễn Tấn Thức (học lớp 5/4, Trường tiểu học Trần Đại Nghĩa), nhặt được một chiếc ví màu nâu, bên trong có 3 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân.

Khi đó, 3 học sinh đã mang chiếc ví vào UBND xã Tam Hòa giao nộp để tìm người bị mất. Cùng ngày, 3 em đã tiến hành trao trả chiếc ví cho người đánh rơi là anh Đặng Ngọc Tuấn (trú xã Tam Hòa).

Điểm tin TV 26/11: Chính thức loại bỏ ‘viên chức suốt đời’:

videoinfo__video3.dkn.tv||860621bb8__

Ad will display in 09 seconds