Cục Hải quan Hà Nội cho biết đã kiểm tra nhưng không thấy dấu hiệu hai nhân viên hải quan này “vòi tiền” với hành khách, và quyết định đình chỉ hai người này vì lỗi trang phục, thái độ không đúng mực.

Lãnh đạo Cục Hải quan thành phố Hà Nội vừa ra quyết định đình chỉ nhiệm vụ với hai nhân viên hải quan Mai Thế Hưng và Đỗ Thế Lượng vì có thái độ chưa đúng mực trong giao tiếp với hành khách tại sân bay quốc tế Nội Bài. Cục này cho biết đã họp, xem xét hình thức kỷ luật nhân viên vi phạm, theo VnExpress.

Hai hải quan khi kiểm tra hàng của người phụ nữ (Ảnh từ clip)

Trước đó, clip đăng tải trên nhiều trang mạng xã hội phản ánh một phụ nữ quê Thái Bình không chịu “làm luật” khi qua cửa hải quan sân bay Nội Bài với số tiền 5 triệu/kiện hàng; vì vậy bị đưa vào phòng kiểm tra.

Theo người phụ nữ này, đồ trong hai kiện hàng gồm quần áo cũ, đồ gia dụng và một số đồ đấu giá gửi từ Nhật Bản về Việt Nam, cùng một số hàng chuẩn bị làm từ thiện.

Ảnh Chị D cùng đống quần áo cũ mang từ nước ngoài về (Ảnh: Đời sống plus)

Theo Cục Hải quan Hà Nội, việc nói hải quan Nội Bài “làm luật” là không chính xác, thiếu cơ sở. Việc kiểm tra lô hàng là vì cồng kềnh nên phải kiểm tra thủ công. Khi bị yêu cầu kiểm tra, hành khách lại tỏ thái độ.

Khi sự việc xảy ra căng thẳng, nữ cán bộ tại sân bay đã đến giải thích (Ảnh: Đời Sống plus)

Về lỗi dẫn đến đình chỉ hai nhân viên, Cục Hải quân Hà Nội cho biết, vì hai người này mặc trang phục không đúng với quy định của ngành; giao tiếp với hành khách không đúng mực, chưa chấp hành theo quy định ngành, gây bức xúc cho hành khách.

Minh Tú