Trước diễn biến phức tạp của dịch tại huyện Cẩm Giàng. Tỉnh Hải Dương đã ra quyết định phong toả toàn bộ huyện này từ 18 giờ ngày 5/2 cho đến khi có thông báo mới.

Báo Thanh Niên đưa tin, chiều 5/2, ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch tỉnh Hải Dương xác nhận và cho biết, uyết định này được đưa ra nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Như vậy, tỉnh Hải Dương đã có 2 đơn vị hành chính cấp huyện phải phong tỏa, cách ly y tế. Trước đó, ngày 28/1, TP. Chí Linh cũng đã phong tỏa phòng chống Covid-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, trong ngày 5/2, H. Cẩm Giàng có thêm 2 ca nhiễm Covid-19.

Đây là 2 người làm việc tại Công ty TNHH Điện lực Hải Dương, chi nhánh Điện lực Cẩm Giàng. Trước đó, 3 nhân viên phục vụ trong các quán karaoke và 4 người trong một gia đình ở H.Cẩm Giàng cũng được xác định nhiễm Covid-19

Theo VOV, tại buổi làm việc với BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương diễn ra vào cuối giờ chiều 5/2, PGS. TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho rằng, mối lo ngại lớn nhất đối với tình hình dịch bệnh của Hải Dương lúc này là tại huyện Cẩm Giàng. Mặc dù đến thời điểm này, huyện Cẩm Giàng mới ghi nhận 10 ca mắc Covid-19 nhưng liên quan đến các ca mắc tại quán karaoke có yếu tố dịch tễ rất phức tạp.

“Nguy cơ từ chỗ này ra các tỉnh là rất lớn, rất phức tạp. Một điều lo lắng nữa là hiện trên địa bàn Cẩm Giàng có Khu công nghiệp lớn, với 60.000 công nhân. Chúng ta phải làm sao đảm bảo an toàn cho cả nước, với tinh thần Hải Dương, Cẩm Giàng, Chí Linh vì cả nước; cả nước cũng vì Chí Linh, vì Cẩm Giàng và vì Hải Dương”. ông Dương nói.