Thị xã Kinh Môn (Hải Dương) đã phong tỏa 3 khu dân cư với hơn 6.000 dân, để truy vết những người liên quan đến ca mắc Covid-19 mới là nữ công nhân Công ty POYUN.

Báo Giao Thông đưa tin, sáng 23/2, lãnh đạo UBND thị xã Kinh Môn (Hải Dương) cho biết, chính quyền địa phương đã phong tỏa 3 khu dân cư với hơn 6.000 dân, để truy vết những người liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 mới là nữ công nhân Công ty POYUN Chi nhánh Phú Thái (huyện Kim Thành, Hải Dương).

Ba khu dân cư bị phong tỏa gồm: Hiệp Thạch, An Cường và Hiệp Thượng của phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn với dân số hơn 6.000 người. Đây là nơi nữ công nhân đi lại, tiếp xúc nhiều. Thời gian phong toả tối thiểu 14 ngày.

Trước đó, tối 22/2, UBND thị xã Kinh Môn (Hải Dương) ra thông báo khẩn tìm người tiếp xúc gần với ca dương tính với SARS-CoV-2 mới tên N.T.H. (nữ, 29 tuổi, công nhân Công ty POYUN chi nhánh Phú Thái, huyện Kim Thành).

Nữ công nhân này có hộ khẩu thường trú tại cụm dân cư số 3, khu dân cư Hiệp Thượng, phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn.

Theo VTC New, thông tin ban đầu, ngày 29/1, Công ty POYUN chi nhánh Cộng Hòa (TP. Chí Linh) có trường hợp F0 nên công ty POYUN Phú Thái, Kim Thành đã cho toàn bộ công nhân nghỉ.

Chị N.T.H. được cách ly tại nhà đến nay. Tuy nhiên, từ ngày 29/1 đến ngày 21/2, chị này do không ý thức được mình có khả năng nhiễm Covid-19 nên đã đi lại rất nhiều nơi..

Nữ công nhân nhiều lần đi chợ Hiệp Thượng, phường Hiệp Sơn (có đeo khẩu trang).

Ngày 21/2, POYUN Phú Thái lấy mẫu xét nghiệm tại công ty trước khi quay trở lại làm việc. N.T.H. đến công ty lấy mẫu và tiếp xúc với nhiều công nhân.

Ngày 22/2, chị H. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Kinh Môn yêu cầu tất cả người dân từng tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.H. từ ngày 25/1 đến nay, liên hệ ngay trạm y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế kịp thời.

Ngành chức năng đã truy vết được hơn 40 trường hợp F1 và công tác này đang được triển khai để tiếp tục tìm các trường hợp có liên quan.