Hôm nay 20/2 nhà chức trách Hải Dương lên tiếng cho biết, việc mạng xã hội lan truyền thông tin một ca mắc Covid-19 ở Hải Dương tử vong là tin thất thiệt.

Ngày 20/2, mạng xã hội lan truyền thông tin một ca mắc COVID-19 ở Hải Dương tử vong. Theo thông tin được chia sẻ, bệnh nhân này tên H., sinh năm 1961, làm việc tại một công ty ximăng ở thị xã Kinh Môn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ tối 20/2, ông Nguyễn Quang Phúc – trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương – khẳng định đây là thông tin sai sự thật.

“Ngay sau khi nhận thông tin, tôi liên hệ với giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 2 và các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai về Hải Dương điều trị đều khẳng định thông tin trên không chính xác” – ông Phúc cho hay.

Theo ông Phúc, Bệnh viện Dã chiến số 2 đặt tại Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương hiện đang có một số trường hợp bệnh nặng nhưng tất cả vẫn đang trong tầm kiểm soát.

Sau TP. Chí Linh, chính quyền TP. Hải Dương áp dụng hình thức đi chợ bằng phiếu từ 20/2 để giảm lượng người ra đường không cần thiết.

Bộ Y tế chiều 20/2 ghi nhận 6 ca dương tính nCoV, đều ở Hải Dương, nâng tổng số ca nhiễm ở tỉnh này lên 596.

Đến thời điểm này, 1.605 trường hợp khỏi bệnh, ra viện (69%) và 703 trường hợp đang được điều trị. Hầu hết các bệnh nhân không có biểu hiện lâm sàng (chiếm 82,5%), biểu hiện lâm sàng nhẹ chiếm 14,7% và hiện nay còn 19 trường hợp tiên lượng nặng, nặng và nguy kịch.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu