Ngoài 16 chốt đã có, từ 0h ngày 16/2 Hải Dương lập thêm 17 chốt cấp tỉnh, 43 chốt cấp huyện, 94 chốt cấp xã. Các chốt có nhiệm vụ kiểm soát người, phương tiện qua lại, đo thân nhiệt.

Báo VnExpress ghi nhận, gần nửa đêm ngày 15/2, lực lượng chức năng lập chốt kiểm dịch chặn theo yêu cầu của lãnh đạo tỉnh.

Tại hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy sáng cùng ngày, Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng chỉ đạo Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các lực lượng tổ chức ngay các chốt kiểm soát phòng chống dịch theo quy định. “Kiểm soát thật nghiêm túc, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm”, ông nêu rõ.

Trong số 170 chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh, 17 chốt mới được thành lập dọc tuyến quốc lộ 5 – nối từ Hà Nội, đi qua Hải Dương đến Hải Phòng.

Công an kéo rào, lập chốt kiểm dịch trên địa bàn giáp ranh giữa hai tỉnh Hải Dương và Hưng Yên.

Ngoài 16 chốt cấp tỉnh đã có từ trước và 17 chốt tại các quốc lộ, nơi giáp ranh với tỉnh, thành phố lân cận, Hải Dương lập 43 chốt cấp huyện, 94 chốt cấp xã.

Mỗi chốt kiểm dịch có 22 người chia làm 3 ca trực. Thành viên của chốt gồm lực lượng công an, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Y tế tỉnh Hải Dương…

Các chốt có nhiệm vụ kiểm soát người, phương tiện qua lại, đo thân nhiệt; chỉ cho người, phương tiện ra vào chốt đúng quy định của tỉnh, như phương tiện chở hàng, nhu yếu phẩm thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất, xe lực lượng chống dịch, công nhân làm việc tại các doanh nghiệp, công ty.

Theo ông Nguyễn Viết Hải, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Hải Dương, tỉnh này thực hiện nguyên tắc huyện cách ly với huyện, xã các ly với xã, khu dân cư cách ly với khu dân cư, hạn chế tụ tập đông người.

Liên quan đến sự việc trên, Phó chủ tịch TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng chiều 15/2 cho biết, từ 0h ngày 16/2, quán ăn đường phố, trà đá, cà phê, điểm di tích, đền chùa sẽ đóng cửa để ngăn nguy cơ Covid-19 lây lan.

Cũng tạị cuộc họp này, Chủ tịch TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh cho hay “nơi khác lập chốt để kiểm soát người ra vào thành phố. Nguyên nhân của quyết định này được cho biết do nguy cơ dịch bệnh là rất cao.

Trong ngày hôm qua 15/2, Bộ Y tế nhận định người đàn ông Nhật Bản vừa tử vong nhiễm Covid-19 tại một khách sạn ở quận Tây Hồ (bệnh nhân 2229), nhiều khả năng nhiễm nCoV tại Hà Nội hơn là trong khu cách ly ở TP.HCM.

Đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 ở nước ta là 2.269 ca trong đó 1.370 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 677 ca.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới