Cây xăng Bình Xuyên (xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) đã bị niêm phong, yêu cầu đóng cửa để làm rõ việc bán xăng lẫn nước lã cho khách hàng.

Dân Trí đưa tin, liên quan đến sự việc cây xăng Bình Xuyên có địa chỉ như trên bán xăng lẫn nước lã cho khách hàng, chiều 10/3, trao đổi với báo chí, ông Trần Văn Hảo – Giám đốc Sở Công Thương Hải Dương cho biết, đã cử Phòng Thương mại phối hợp với Đội quản lý thị trường xuống kiểm tra.

Ông Hảo xác nhận, sự việc vi phạm của cây xăng Bình Xuyên như khách hàng phản ánh là có thật. Cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động của cây xăng này để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Ngồn tin trên cho hay, sau khi xảy ra tình trạng khách hàng mua xăng có nước lã khiến phương tiện chết máy cả loạt, chủ cây xăng đã chủ động khắc phục và khách hàng không có đơn khiếu kiện.

Nhận định ban đầu, xảy ra sự cố trên là do lỗi kỹ thuật trong thiết kế bể chứa xăng. Đường ống dẫn thoát hơi làm không đúng quy chuẩn dẫn đến hiện tượng nước mưa rò rỉ vào bồn chứa xăng và vô tình bị bơm bán cho khách hàng. Về nguồn xăng thì cơ bản là đảm bảo chất lượng. Công an huyện Bình Giang đang phối hợp với các đơn vị liên quan để thống nhất hình thức xử phạt.

Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Như báo Vietnamnet đã đưa tin, sáng 9/3, tại cây xăng Bình Xuyên thuộc xã Nhân Quyền, người dân phát hiện xe không nổ được máy sau khi đổ xăng tại đây. Khi kiểm tra bình xăng, người dân phát hiện nước lã. 

Trả lời báo chí về vấn đề này, đại diện cây xăng Bình Xuyên cho hay, khoảng 1 tiếng đầu giờ sáng ngày hôm qua, có gần 10 xe máy bị chết máy sau khi đổ xăng.
Cơ sở đã ngừng bơm xăng, đồng thời xả hết phần vừa bơm từ bình xăng của khách rồi súc rửa bình để bơm trả xăng đạt tiêu chuẩn.

Đại diện cây xăng Bình Xuyên lý giải, cây xăng bị sự cố đường ống kỹ thuật. Do cây xăng mới xây dựng, công ty chưa có kinh nghiệm. Đường ống bị trục trặc lại gặp trận mưa to, nước tràn vào bể dự trữ xăng. Khi cửa hàng dùng đến xăng ở bể dự trữ thì xảy ra tình trạng trên.

Có thể bạn quan tâm: