Do ảnh hưởng Covid-19, Hải Dương đề nghị 7 tỉnh, thành phố tạo điều kiện cho xe chở hàng hóa, vật tư, nhu yếu phẩm và các sản phẩm nông nghiệp lưu thông.

Báo VnExpress đưa tin, văn bản gửi 7 tỉnh, thành sáng 5/2 gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Bình. Lãnh đạo Hải Dương đề xuất các tỉnh trên cho xe được đi qua địa bàn, đặc biệt đến các cảng, cửa khẩu và ngược lại. Lái xe được xét nghiệm Covid-19 và có giấy xác nhận của CDC Hải Dương.

Ông Trần Anh Quân, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương, cho biết động thái trên nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp ở Hải Dương tiếp tục sản xuất kinh doanh trong khi phòng chống Covid-19. Hiện việc lưu thông sản phẩm nông nghiệp, hàng hóa gặp khó khăn do các địa phương đều lập chốt hạn chế người từ vùng dịch, rà soát lái xe lẫn phương tiện ra vào.

Theo báo Zing, Sở NN&PTNT Hải Dương cho hay, hiện tỉnh này có trên 90.000 con lợn, 2,4 triệu con gà, trên 1,1 triệu vật nuôi khác trong giai đoạn chuẩn bị xuất chuồng.

Riêng TP. Chí Linh có khoảng 1,2 triệu con gà đồi dự kiến bán dịp Tết. Tỉnh này còn có khoảng 7.800 ha rau vụ đông chưa thu hoạch. Trong đó, khó khăn nhất là tiêu thụ cà rốt ở Chí Linh, với khoảng 150ha. Những ngày qua, việc tiêu thụ các mặt hàng nông sản đang chịu tác động do dịch Covid-19.

Bộ Y tế chiều 5/2 ghi nhận 19 ca dương tính nCoV, lây nhiễm cộng đồng tại Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Điện Biên và Hà Giang. Các bệnh nhân mới được ghi nhận từ số 1958 đến 1976.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới

Nữ thương gia khỏi Covid-19 nhờ niệm “9 chữ chân ngôn” Phật gia