CDC Hải Dương cho biết, trong ngày 12/3, có 7 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh đã tái dương tính. Trong đó, có 6 bệnh nhân ở TX. Kinh Môn và 1 bệnh nhân ở H. Nam Sách, theo Thanh Niên.

Theo Trung tâm Y tế H. Nam Sách, bệnh nhân tái dương tính là T.B.H. (xã Đồng Lạc). Anh T.B.H. từng mắc Covid-19 và điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 đến ngày 26/2 thì được xuất viện về địa phương, cách ly tại nhà. Gia đình anh T.B.H. không ra đường, không gặp gỡ người ngoài trong suốt khoảng thời gian này.

Ngày 11/3, anh T.B.H. tái dương tính với COVID-19. Ngày 12/3, anh T.B.H. được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 3 Hải Dương để tiếp tục điều trị. Trung tâm Y tế H. Nam Sách đã phong tỏa tạm thời 4 hộ dân với 12 nhân khẩu trong ngõ nhà bệnh nhân T.B.H.

Trong khi đó, Trung tâm Y tế TX. Kinh Môn cho biết, trong 6 người tái dương tính ở địa phương này có 2 trường hợp ở P. Hiến Thành, 2 người ở xã Lê Ninh, 1 người ở P. Thái Thịnh và 1 người ở P. An Phụ. Đây là những người từng được công bố khỏi bệnh và về nhà.

Theo VnExpress, Bộ Y tế sáng nay không ghi nhận thêm ca dương tính nCoV. Số ca nhiễm cộng đồng hơn một tháng qua là 899.

24 giờ qua thêm 17 ca nhiễm gồm 13 nhập cảnh và 4 ca cộng đồng. Số ca nhiễm cộng đồng ghi nhận ở 13 tỉnh thành gồm Hải Dương (715), Quảng Ninh (61), TP.HCM (36), Hà Nội (35), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (5), Hải Phòng (4), Điện Biên (3), Hòa Bình, Hưng Yên và Bắc Giang mỗi nơi 2 ca, Hà Giang một ca.

Tổng ca nhiễm tích lũy từ đầu dịch đến nay là 2.550, số khỏi 2.086. Số tử vong do Covid-19 là 35 người.

Việt Nam bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 từ ngày 8/3. Tính đến nay, tổng cộng đã thực hiện tiêm cho 5.248 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng. Vài trường hợp phản vệ độ 2 được xử lý kịp thời, sức khỏe đã ổn định, đang tiếp tục được theo dõi. Một số trường hợp khác có phản ứng sau tiêm thông thường.

Trước thông tin xảy ra một số phản ứng nghiêm trọng sau tiêm vắc xin Covid-19 của AstraZeneca tại châu Âu, Bộ Y tế khẳng định Việt Nam vẫn tiếp tục triển khai tiêm vắc xin này, theo Thanh Niên.

Hiện, Việt Nam ghi nhận 5 biến chủng Covid-19 kể từ giữa năm ngoái đến nay, xuất phát từ chủng gốc Vũ Hán, gồm Anh, Nam Phi, Rwanda châu Phi, nhóm 20C và một đột biến thể G (đợt dịch Đà Nẵng tháng 7-8/2020).

Các biến chủng Covid-19 nguồn gốc từ Vũ Hán Trung Quốc đã lan ra thế giới trong đó có Việt Nam và giết chết hơn 2,6 triệu người trong khoảng 120 triệu người nhiễm. Mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của dịch.