Trong khi hai đối tượng ở Vinh đang mang những tấm bằng cử nhân giả đi bán với giá 700 nghìn đồng/bằng thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Ngày 6/1/2019, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An, cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đậu Thị Tuyết (sinh năm 1969) và Nguyễn Kim Hồng (sinh năm 1967) đều trú tại TP Vinh về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, theo báo ANTĐ.

Trước đó, vào cuối 12/2018 đội Cảnh sát kinh tế (Công an TP Vinh) bắt quả tang Nguyễn Kim Hồng đang có hành vi giao dịch tài liệu giả của cơ quan tổ chức trên đường Đinh Công Tráng.

Theo Báo Nghệ An, tại thời điểm Hồng bị bắt, cơ quan công an thu giữ 7 bằng tốt nghiệp cử nhân của các trường cao đẳng trên địa bàn TP Vinh. Đi kèm với đó, nhiều bảng điểm, bảng chứng thực sao y bản chính, học bạ cùng giấy phép lái xe hạng A1 đều là giả.

Đối tượng Nguyễn Kim Hồng và tang vật khi bị bắt quả tang. (Ảnh: Hồng Quang).

Sau khi khám xét nơi ở của Hồng, cơ quan công an tiếp tục thu giữ 4 học bạ THPT đã đóng dấu giả.

Tại cơ quan điều tra, Hồng khai toàn bộ số giấy tờ giả trên đều do Đậu Thị Tuyết trú tại phường Hưng Bình làm.

Từ lời khai của Hồng, cơ quan công an bắt giữ, khám xét khẩn cấp nhà của Tuyết và thu giữ thêm 100 phôi văn bằng, chứng chỉ giả và thiết bị in ấn.

Đối tượng Đậu Thị Tuyết và tang vật khi bị lực lượng chức năng khám xét nơi ở. (Ảnh: Báo Nghệ An).

Hai đối tượng trên đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết, mỗi tấm bằng giả được bán với giá 700 nghìn đồng.

Thanh Thanh (tổng hợp)