Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh 2 cô giáo ở Quảng Ninh có hành vi lôi các cháu bé rồi thả tự do xuống chiếu ngủ… khiến cư dân mạng bức xúc.

Trưa 13/4, thông tin với VTC News, bà Vũ Liên Oanh – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh cho biết, cơ quan chức năng vừa đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mi (phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, Quảng Ninh) để điều tra làm rõ việc 2 nữ nhân viên cầm tay các cháu nhỏ quăng xuống chiếu.

“Nhận được thông tin, ngay hôm qua Sở đã phối hợp với UBND phường Hồng Hà xuống trường này để xác minh và đình chỉ hoạt động của cơ sở này”, lời bà Oanh trên Vietnamnet.

Hình ảnh giáo viên lôi, xách và quăng quật các cháu. (Ảnh: cắt từ clip)

Trước đó ngày 11/4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip trích xuất từ camera về việc hai cô giáo thuộc trường mầm non tư thục Đồ Rê Mí có hành vi lôi trẻ nhỏ rồi quăng quật xuống chiếu trong giờ ngủ trưa.

videoinfo__video3.dkn.tv||d132d7688__

Ad will display in 09 seconds

(Nguồn video: Báo Công Lý)

Cụ thể theo Tiền Phong, trong đoạn clip ghi lại hình ảnh 2 cô giáo lớp học mầm non Đồ Rê Mí (tổ 8, Khu 9, phường Hồng Hà, TP. Hạ long, Quảng Ninh) đang cho các cháu bé nghỉ trưa. Qua hình ảnh, có thể thấy các cô dùng các hành động như xách tay các cháu rồi quăng lên đệm, nhấc tay, quăng quật các bé, giật gối ngủ, thậm chí có một cô giáo xách 1 tay cháu bé rồi thả rơi tự do xuống chiếu… Những hình ảnh này khiến các bậc phụ huynh vô cùng bức xúc.

Sau khi clip được đăng tải đã thu hút sự theo dõi, bình luật và chia sẻ của cộng đồng mạng. Các ý kiến đều tỏ thái độ bức xúc, phẫn nộ và lên án hành động phản giáo dục này.

Hồng Hoa (tổng hợp)