Trên các diễn đàn phượt – du lịch mấy ngày vừa qua xôn xao vì dòng chia sẻ hành trình 40 giờ đi phượt bằng xe máy từ Sài Gòn ra Hà Nội của hai chị em Võ Huyền Thiên Thư (sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM). 

Theo thông tin từ Vnexpress, được biết, Võ Huyền Thiên Thư và em gái Thương Manggo vượt qua 1.850 km bằng xe máy từ TP. HCM ra Hà Nội trong khoảng thời gian 40 tiếng (đi ngày mùng 4 Tết và có mặt tại Hà Nội mùng 6).

Sau 2 ngày, hai cô gái bắt đầu hành trình rong ruổi, khám phá ngược trở lại từ Hà Nội vào Sài Gòn trong vòng một tuần, qua Bắc Ninh, Ninh Bình, Nghệ An, Đà Nẵng, Hội An, Bình Định, Phú Yên. Chi phí cho hành trình là 8 triệu/ 9 ngày.

Hai chị em Thư check in tại Ninh Bình (Vnexpress)

Hiện tại, chuyến đi của Thiên Thư và Thương Manggo đang là chủ đề được bình luận rất nhiều. Trên một số diễn đàn của cộng đồng phượt, các phượt thủ chia sẻ về hành trình của hai cô gái Sài thành. Nhiều người nghi ngờ về độ “ảo” của thời gian 40 giờ, khi nhiều đấng mày râu thậm chí cũng khó chạy xe được 900 km/ngày.

Một số người lên tiếng ủng hộ, cho rằng hai bạn hoàn toàn có thể chạy được cung đường này trong 40 giờ, chỉ cần có sức khỏe và duy trì tốc độ đều, thậm chí có người chia sẻ đã từng đi như vậy chỉ với 29 tiếng.

Hai chị em checkin tại chùa Bái Đính (Trí thức trẻ)

Tuy nhiên, cũng có không ít những ý kiến cho rằng việc 2 cô gái tự chạy xe từ Sài Gòn tới Hà Nội trong 40 tiếng là điều rất khó tin.

Thông tin từ Vnexpress, bạn Thanh Duy nghi ngại việc chạy trong 40 tiếng như trên thì trung bình phượt thủ phải chạy hơn 900 km/ngày, trong khi bản thân Duy nhiều nhất cũng chỉ được 600 km/ngày.

Một bạn khác tên Hồng Dương cũng đặt câu hỏi 40 tiếng là chỉ tính thời gian đi hay thời gian toàn hành trình bởi 40 tiếng tính luôn cả thời gian nghỉ ngơi thì không thuyết phục.

Trả lời những thắc mắc của dư luận, theo Zing, Võ Huyền Thiên Thư cho hay, hai chị em dự tính chinh phục cung đường này trong 36 tiếng nhưng do Đà Nẵng có mưa lớn, không tham quan được. Ngoài ra, vì nhiều lý do khác nên hành trình phải kéo dài 40 tiếng.

Hai chị em trên đường về (Trí thức trẻ)

Thư cho rằng cuộc hành trình của mình hoàn toàn không mạo hiểm, vì cô nắm rất rõ được tình trạng sức khỏe và tinh thần của mình. Cô chia sẻ, cho dù chạy xe 36 giờ hay 40 giờ thì cô vẫn đặt an toàn lên trên hết .

Cô gái trẻ này chia sẻ rằng, tổng kinh phí cho cuộc hành trình là 8 triệu cũng không phải là không thể nếu chọn được những địa điểm chi tiêu hợp lý, ví dụ như, trong ngày quay về thứ 8 đi từ Quảng Nam – Bình Định, Thư và em gái ăn xiên que giá 1k/xiên, uống nước ngọt chỉ với 1,5k/ly.

Bí quyết để chống rét của hai chị em là áo mưa nilon (Trí thức trẻ)

Thư cũng bật mí thêm trên facebook cá nhân, để chống chọi với trời mưa lạnh ở Hà Nội của hai chị em Thư đã sử dụng áo mưa nilon với cách mặc khác biệt nên rất ấm, hơn nữa những bức ảnh được Thư chụp trong hành trình đi về nên không có tính vào thời gian 40 giờ xuyên Việt.

Thiên Thư chia sẻ rằng đây không phải lần đầu tiên thực hiện một chuyến đi xuyên Việt bằng xe máy. Trước đó, cô bạn tới từ Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. HCM đã từng có hành trình phượt Sài Gòn – Hà Nội trong 48 tiếng.

Kết thúc chia sẻ, hai cô gái trẻ mong rằng các ý kiến có thể bỏ qua định kiến về con gái để đưa ra cái nhìn khách quan hơn.

Thanh Thanh (TH)

Xem Thêm