Hôm qua (20/5), hai chuyến bay quốc tế và nội địa đến sân bay Tân Sơn Nhất (Tp.HCM) phải hạ cánh “nhờ” xuống sân bay Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) do thời tiết xấu.

Tối ngày (20/5), đại diện hãng hàng không VietJet tại sân bay Cam Ranh cho biết, chuyến bay VJ859 chở 223 hành khách từ Đài Loan đi sân bay Tân Sơn Nhất phải đáp xuống sân bay Cam Ranh, theo Tuổi Trẻ.

Chuyến bay VJ859 này do thời tiết xấu nên đã không hạ cánh được xuống được sân bay Tân Sơn Nhất.

Cùng ngày, còn có chuyến bay của Vietnam Airlines chở khách từ Phú Quốc đi Tp.HCM cũng không thể hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vì thời tiết không đảm bảo. Chuyến bay này phải hạ cánh ở sân bay Cam Ranh.

Hai chuyến bay đều phải chờ thời tiết tốt hơn mới đưa hành khách trở lại Tp.HCM.

Từ đầu tháng 5, nhiều chuyến bay đến Tp.HCM phải hạ cánh ở sân bay Cam Ranh do thời tiết xấu. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trước đó chiều ngày 30/4, cũng do ảnh hưởng thời tiết, nhiều chuyến bay của hãng Vietjet Air không thể cất và hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất, mà phải đáp xuống sân bay Cam Ranh, theo báo Pháp luật Tp.HCM.

Sự việc kéo theo hàng loạt chuyến bay chậm chuyến.

Ngày 29/4 xảy ra sự cố hy hữu, chuyến bay mang số hiệu VN 7344 của hãng hàng không Vietnam Airlines chở 203 hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay quốc tế Cam Ranh. Tuy nhiên, cơ trưởng quốc tịch Mỹ đã cho tàu bay tiếp đất tại đường băng chưa được đưa vào khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Ngày 1/5, hãng hàng không này phát thông cáo xin lỗi khách hàng và khẳng định đây là “bài học kinh nghiệm sâu sắc với VNA”.

An An