Mặc dù ở vùng dịch bị phong tỏa, nhưng 2 bố con quê Hải Dương vẫn đi xe máy về Mộc Châu (Sơn La) mà không khai báo y tế. Cả hai đã bị phạt 25 triệu đồng.

Báo Gia Đình đưa tin, chiều 3/3, thông tin từ UBND huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) cho biết, lực lượng chức năng vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với ông Nguyễn Hồng My và con trai là Nguyễn Quang Sáng.

Trước đó ngày 24/2, bố con ông My đã di chuyển từ nơi thường trú là xã Tân Hương, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương đến thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La (đi từ vùng cách ly phong toả dịch COVID-19 đến nơi không có dịch).

Tuy nhiên bố con ông đã không thực hiện quyết định kiểm tra, giám sát, xử lý y tế trước khi ra vào vùng dịch thuộc nhóm A theo Nghị định của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Hai bố con ông My đã di chuyển từ Hải Dương lên, song họ di chuyển bằng xe máy nên đã tránh được các chốt kiểm dịch tại các địa phương. Khi đến Mộc Châu, họ lại không khai báo y tế. Rất may lực lượng chức năng đã phát hiện kịp thời và đưa hai bố con ông My đi cách ly tại Khu cách ly tập trung của huyện”, bà Nguyễn Thị Hoa – Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu cho biết thêm.

Cũng theo bà Hoa, Mộc Châu là khu du lịch, mùa này có nhiều du khách đến tham quan, nếu không kiểm soát tốt, có ca dương tính thì địa phương không thể tầm soát. Vì vậy, việc xử phạt những người không chấp hành quy định phòng, chống dịch bệnh là cần thiết, để làm gương cho tất cả mọi người.

Bản tin 18h ngày 4/3 của Bộ Y Tế cho biết, hiện Hải Dương vẫn là tâm dịch, 6 ca nhiễm mới đều ghi nhận tại ổ dịch Kim Thành, Hải Dương.

Tính đến 18h ngày 04/3: Việt Nam có tổng cộng 1572 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 879 ca.

Trong đó, riêng Hải Dương có 695 ca, Quảng Ninh (61 ca), Gia Lai (27 ca), Hà Nội (34 ca), Bắc Ninh (5 ca), Bắc Giang (2 ca), TP. Hồ Chí Minh (36 ca ), Hoà Bình (2 ca), Hà Giang (1 ca), Điện Biên (3 ca), Bình Dương (6 ca), Hải Phòng (4 ca ), Hưng Yên (3 ca).