Công an xã Hòa Thuận (huyện Châu Thành, Trà Vinh) vừa lập biên bản về hành vi trộm cắp tài sản đối với hai bé trai 7 và 9 tuổi trên địa bàn, đồng thời tìm người thân của hai cháu.

Ngày 22/1, Công an xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành (Trà Vinh) đang tìm người thân cho 2 ‘siêu trộm nhí’ tên T.V.T (7 tuổi) và N.V.D (9 tuổi).

Thông tin trên báo Người Lao Động, T. và D. đã gây ra gần 30 vụ trộm. Nếu không tìm được gia đình, cơ quan chức năng sẽ đưa 2 trẻ này vào trường giáo dưỡng.

Theo đó, khoảng 10h ngày 19/1, T. và D. đã lẻn vào nhà một người dân tại chung cư thuộc địa bàn xã Hòa Thuận để trộm tài sản nhưng bị người dân bắt được. Do không liên hệ được với gia đình nên cơ quan công an đã thả T. và D. về sau khi giáo dục. 

Hai bé T. và D. là trẻ lang thang, nghiện game. Mới đây, người dân ở ấp Đầu Bờ, xã Hòa Thuận trình báo về việc họ bắt quả tang 2 “siêu trộm” nhí đột nhập vào nhà bà Trần Ngọc Điệp lấy trộm 1,5 triệu đồng và 200 USD, theo Vietnamnet.

Tại cơ quan Công an, 2 bé thừa nhận đã leo rào đột nhập nhà bà Điệp để trộm cắp số tiền trên rồi giấu trong người. Song, chưa ra khỏi nhà, cả hai đã bị phát hiện, bắt giữ.

Do cả hai còn nhỏ nên nhiều người dân không cảnh giác; từ trước đến nay cả hai đã thực hiện trót lọt khoảng 30 vụ trộm cắp tài sản tại TP Trà Vinh và huyện Châu Thành.

Hiện Công an huyện Châu Thành đang tiếp tục củng cố hồ sơ, bàn giao 2 đối tượng cho gia đình và chính quyền địa phương quản lý, giáo dục.

Công an thông báo nếu không tìm được người thân, cơ quan chức năng sẽ làm hồ sơ để đưa 2 trẻ này vào trường giáo dưỡng.

Thanh Thanh (tổng hợp)