Với kinh nghiệm từng làm việc ở công ty tài chính, Minh cùng đồng bọn đã gây ra 13 vụ “rút ruột” tài khoản ngân hàng, chiếm đoạt số tiền hơn 600 triệu đồng. 

Ngày 3/8, Công an tỉnh Bạc Liêu đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản và chuyển hồ sơ cho VKSND cùng cấp, truy tố 4 bị can gồm Trần Thị Loan (24 tuổi, Đồng Nai), Phan Văn Minh (24 tuổi, Cà Mau), Trần Văn Ngọc (23 tuổi, Đồng Nai) và Nguyễn Văn Phúc (30 tuổi, Đồng Nai), Zing đưa tin.

Theo cơ quan điều tra, Minh Loan, Phúc từng là nhân viên, cộng tác viên của các công ty tài chính. Thủ đoạn phạm tội của nhóm này là truy cập vào hệ thống quản lý thông tin khách hàng của ngân hàng rồi gọi điện cho tổng đài dịch vụ hỏi số tài khoản.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản, đăng ký dịch chuyển tiền qua mạng, hệ thống sẽ gửi mật khẩu vào số điện thoại của khách hàng. Để lấy mật khẩu này, các bị can gọi điện cho chủ tài khoản, giả là nhân viên ngân hàng đang thực hiện hỗ trợ giải ngân. Do mất cảnh giác nên khách hàng gửi mật khẩu cho các bị can. Nhận được mật khẩu, nhóm đã chuyển tiền sang tài khoản ở ngân hàng khác rồi rút ra tiêu xài.

Hacker 9X cùng đồng bọn "rút lõi" nhiều tài khoản ngân hàng
Đối tượng Trần Thị Loan. (Ảnh: Zing)

Theo Báo Người Đưa Tin, Minh có vai trò cầm đầu tổ chức cùng với Phúc, Loan và Ngọc. Băng nhóm đã gây ra 13 vụ chiếm đoạt tiền trong tài khoản của khách hàng vay vốn tại ngân hàng, với số tiền hơn 600 triệu đồng. Vụ việc được phát hiện tháng 9/2017, khi có một phụ nữ báo mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản và tài khoản của người nhận ở Bạc Liêu.

Huyền Hương