Một sản phụ ở Hà Tĩnh đang trên taxi đến bệnh viện sinh con thì chuyển dạ, vỡ ối ngay trên xe, tài xế đã giúp sản phụ đỡ đẻ nhưng cháu bé chưa kịp ra mà sản phụ đã ngất xỉu.

Khoảng 6h30 sáng 24/11, tài xế Nguyễn Văn Huy (Trú tại huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) nhận được điện thoại của anh Nguyễn Giang ở xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc nhờ đến chở chị Nguyễn Thị Xuân (vợ anh Giang) xuống Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh sinh con, theo báo Hà Tĩnh.

Trên đường đến bệnh viện, qua đoạn cánh đồng thuộc xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà thì chị Xuân chuyển dạ, vỡ nước ối. Biết không kịp đến bệnh viện, anh Huy đã tấp xe vào lề đường cùng anh Giang đỡ đẻ cho chị Xuân.

Tuy nhiên, do sức khỏe sản phụ yếu nên thai nhi chỉ ra được phần đầu thì chị Xuân ngất xỉu. Tài xế Huy chỉ còn nước động viên anh Giang bình tĩnh để mình tiếp tục chở sản phụ và thai nhi đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Sản phụ Xuân sau đó đã sinh hạ an toàn bé trai 3kg bụ bẫm, đáng yêu. Sức khỏe hai mẹ con đã ổn định.

Mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Xuân. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Anh Nguyễn Văn Huy cho hay: “Tôi đã cố lái xe an toàn gần 10km cho kịp đến bệnh viện, may mà mẹ con sản phụ vẫn an toàn. Gần 2 năm chạy xe taxi, đã chở hàng trăm sản phụ đi đẻ, nhưng đây là lần đầu tiên và “hy hữu” tôi làm “bà đỡ” ngay trên xe của mình”.

“Gia đình tôi thật cảm kích trước hành động đẹp của anh Huy. Lúc nước ối chảy ra lênh láng hết phần ghế sau nhưng lái xe không 1 lời kêu ca, cố gắng động viên vợ chồng tôi và hỗ trợ hết mình để mẹ tròn con vuông”, bố cháu bé xúc động.

Trước đó, vào sáng ngày 19/7 vừa qua, một tài xế của hãng xe taxi cũng đã giúp đỡ sản phụ vượt cạn thành công ngay trên xe, báo CAND đưa tin.

Đó là lái xe Nguyễn Văn Thương thuộc đội xe Tiên Phước chở sản phụ Huỳnh Thị Ly từ huyện Tiên Phước xuống Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam để sinh con. Trên lúc di chuyển, thì bất ngờ giữa đường đi chị Ly có dấu hiệu trở dạ.

Lái xe Thương thăm mẹ con chị Ly ở bệnh viện. (Ảnh: CAND).

Ngay lúc đó, anh Thương chủ động cho xe dừng bên đường và tiến hành hỗ trợ sản phụ sinh em bé ngay trên xe của mình.

Sau khi giúp chị Ly vượt cạn thành công và hạ sinh một bé trai nặng 3,4kg, tài xế Thương tiếp tục điều khiển xe chở hai mẹ con xuống Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam để được các y, bác sỹ chăm sóc sức khỏe.

Thanh Thanh (t/h)